Ăn táo mỗi ngày giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật
Táo có nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là trên vỏ của chúng nên được mệnh danh là siêu thực phẩm chống ung thư.
Giá trị dinh dưỡng trong táo
Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Một quả táo cỡ trung bình chỉ chứa 90 calo. Ngoài ra, một quả táo cỡ này còn chứa 25 gram carb, 4,5 gram chất xơ và hàm lượng vitamin C đáp ứng 9% nhu cầu hằng ngày, theo Times of India.
Loạit trái cây cũng chứa các chất chống ô xy hóa như quercetin, a xít caffeic và epicatechin giúp giảm cân.
Cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng chất
Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng canxi, selen, sắt, đồng... có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.
Phòng ngừa đột quỵ và các bệnh tim mạch
Một quả táo kích cỡ trung bình 182g sẽ cung cấp khoảng 13 -20% nhu cầu lượng chất xơ, 9 -11% nhu cầu vitamin C và 4% nhu cầu kali, giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ.
Duy trì cholesterol ở mức độ tốt cho sức khỏe
Theo nghiên cứu của Đại học Florida Mỹ trên một số lượng lớn phụ nữ ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày trong suốt 6 tháng đã giảm 23% LDL-Cholesterol (cholesterol xấu) và 4% tăng HDL-Cholesterol (cholesterol tốt).
Phòng ngừa bệnh Alzheimer
Táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin, giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh.
Tốt cho da
Collagen và elastin trong táo sẽ tác động tích cực tới làn da của bạn, giúp da trắng sáng, rạng rỡ, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.
Giảm cân
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi cũng là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo, do vậy bạn có thể chọn táo cho thực đơn giảm cân.
Hỗ trợ phòng ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids trong vỏ và thịt táo góp phần làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư.
Táo Jazz đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, thụ phấn tự nhiên giữa giống táo Royal Gala và Braeburn, không chứa chất biến đổi Gen (Non GMO). Các nhà vườn trồng táo đều áp dụng quy trình trồng thân thiện với môi trường và theo tiêu chuẩn Global Gap.
Quy trình trồng táo Jazz áp dụng ở New Zealand và Mỹ, không sử dụng hóa chất sau khi thu hoạch, lần rửa cuối cùng trước khi đóng gói để tiêu thụ là dùng hệ thống nước sạch có thể uống được. Các nhà vườn trồng táo loại bỏ việc sử dụng các sinh vật biến đổi gen (GMOs), giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu bằng cách phá vỡ giao phối của các loài côn trùng độc hại, thiết lập quần thể côn trùng có lợi để loại côn trùng có hại.