Ấn tượng Hội thi 'Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò' năm 2024
Chiều ngày 9/5, Liên đoàn Lao động thị xã Cửa Lò chủ trì phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Phòng Văn hóa thị xã tổ chức Hội thi 'Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò' năm 2024.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trần Xuân Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch, Lê Thanh Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, Nguyễn Quang Tiêu - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện các ban, văn phòng Thị ủy; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, các tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội, các phòng UBND thị xã; cùng đông đảo cán bộ, nhân viên các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh, chế biến thủy hải sản, dịch vụ ăn uống, người dân, du khách.
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phùng Thị Hạnh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Cửa Lò cho biết, Hội thi là hoạt động chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò (29/8/1994 - 29/8/2024).
Hội thi năm nay với chủ đề: “Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò” có sự tham gia của 19 đội dự thi, thành viên các đội là đoàn viên Công đoàn, hội viên Hội Phụ nữ, hội viên Hội Nông dân, người lao động đang làm việc tại các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thị xã.
Hội thi nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa nét đẹp ẩm thực Cửa Lò, ẩm thực xứ Nghệ đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần truyên truyền, quảng bá du lịch phố biển Cửa Lò.
Đồng thời đây là dịp để các đội có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, từ đó giúp các đội thể hiện phương châm “Tự tin, chủ động, sáng tạo, tích cực” trong công tác phục vụ khách hàng và cuộc sống.
Ẩm thực Cửa Lò không chỉ nổi tiếng bởi nguồn thủy, hải sản biển tươi ngon được đánh bắt từ ngư dân Cửa Lò mà còn phong phú, đa dạng trong cách chế biến, vừa phục vụ những mâm cơm nhà giản dị vừa đáp ứng yêu cầu của những bữa tiệc sang trọng phục vụ du khách.
Mỗi đội thi tham gia 2 phần thi gồm: chế biến và thuyết trình, trong đó chế biến 2 món ăn để tham gia dự thi. Các đội đã chuẩn bị, đầu tư công phu, lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, từ bàn tay khéo léo của các đầu bếp tài hoa đã chế biến nên những món ăn độc đáo, thẩm mỹ cao; thể hiện tình yêu, niềm tự hào của những người con miền biển, muốn lan tỏa tình yêu biển đến với thực khách và du khách muôn phương.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải 2 giải Nhất, 2 Nhì, 3 giải Ba và các giải Khuyến khích, giải phụ cho các đội tham gia Hội thi.