Australia quảng bá ẩm thực tại Hà Nội
Tối 17/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức chương trình 'Hương vị Australia - đại tiệc BBQ 2024' nhằm tăng cường giao lưu về ẩm thực và văn hóa giữa Việt Nam và Australia.
Tại sự kiện, những người tham gia có cơ hội thưởng thức nhiều món nướng chuẩn phong cách và hương vị Australia, được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. Các món ăn đi kèm với nhiều loại rượu vang Australia hảo hạng đến từ hơn 20 nhà máy rượu vang của Australia. Các món ăn như thịt cừu, thịt bò, cá hồi, cá chẽm, thịt kangaroo... đều được chế biến công phu, hòa quyện giữa hương vị đặc trưng của Australia và Việt Nam. Thông qua “Hương vị Australia - đại tiệc BBQ 2024”, ẩm thực trở thành cầu nối giữa hai đất nước, giúp người dân Việt Nam hiểu hơn về ẩm thực và văn hóa của xứ sở chuột túi.
Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của Tommy Phạm, đầu bếp người Australia gốc Việt. Anh nổi tiếng với cách tiếp cận sáng tạo đối với ẩm thực truyền thống Việt Nam.
Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski chia sẻ: “Sự kiện Hương vị Australia - Đại tiệc BBQ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng nhau tôn vinh truyền thống chung là sum họp cùng nhau bên đồ ăn và thức uống, đồng thời củng cố mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam”.
"Tôi rất vui mừng được giới thiệu nền văn hóa tiệc nướng BBQ sôi động của Australia. Sự kiện này không chỉ phản ánh văn hóa ẩm thực của chúng tôi mà còn thể hiện tinh thần cộng đồng và sự chia sẻ vốn định hình nên văn hóa Australia. Tôi cảm thấy rất biết ơn khi có cơ hội mang hương vị Australia đến Hà Nội", đầu bếp người Australia gốc Việt chia sẻ.
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/australia-quang-ba-am-thuc-tai-ha-noi-273642.htm