Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh giám sát tại huyện Tân Châu
Ngày 7.8, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn có buổi giám sát về an toàn thực phẩm tại huyện Tân Châu.
Làm việc với đoàn giám sát có bà Nguyễn Thị Phượng- Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu.
Trên địa bàn huyện Tân Châu có tổng cộng 2.874 cơ sở có sự quản lý của Nhà nước về an toàn thực phẩm. Trong đó, lĩnh vực y tế 552 cơ sở; lĩnh vực nông nghiệp 1.847 cơ sở; lĩnh vực công thương 475 cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm, địa phương đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho 13 cơ sở, trong đó lĩnh vực y tế 10 cơ sở, nông nghiệp 3 cơ sở.
Về công tác kiểm tra định kỳ và đột xuất, tính đến cuối tháng 6.2024, toàn huyện đã tổ chức được 31 đợt kiểm tra 344 cơ sở; đã xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở, 14 cơ sở ký cam kết khắc phục tồn tại, hạn chế.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trưởng đoàn giám sát yêu cầu UBND huyện và các ngành chuyên môn thuộc UBND huyện Tân Châu quan tâm tăng cường hơn nữa đến công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn mình quản lý - đặc biệt là kiểm tra chặt chẽ các cơ sở giết mổ…