Quán bánh cuốn tráng tay của gia đình ông Chính nằm sâu trong con ngõ Thụy Khuê.
Việc chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bánh cuốn tráng đã được ông làm từ rất sớm.
Ông thì tráng bánh trong nhà, còn bà đẩy xe ra đầu ngõ để tráng bánh bán cho khách ăn sáng.
Lớp bột gạo được chuẩn bị đầy ắp.
Những vị khách đầu tiên của quán ông Chính.
Những miếng bánh cuốn tráng tay được chuẩn bị nhanh thoăn thoắt.
7 đến 8 giờ sáng là khoảng thời gian đông nhất của các quán bánh cuốn phục vụ khách đi học đi làm.
Ăn sáng với bánh cuốn tráng tay đã trở thành thói quen để khởi động một ngày mới của nhiều người Hà Nội.
Một lớp bột gạo tráng mỏng, ôm lấy nhân thịt băm và mộc nhĩ.
Không quá no nhưng vừa đủ chất, thơm ngon, nóng hổi, thích hợp cho cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.
Hà Ngọc Anh