Bánh đa bún - sản phẩm mới của làng nghề bánh đa Tống Buồng phục vụ Tết

Sản phẩm mới của làng làm bánh đa Tống Buồng, phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) là bánh đa bún, khi nấu lên có hình thức và hương vị giống bún.

Dây chuyền cắt bánh đa, tạo sản ra phẩm nhanh, đẹp, sạch. Ảnh: Thành Chung

Dây chuyền cắt bánh đa, tạo sản ra phẩm nhanh, đẹp, sạch. Ảnh: Thành Chung

Để phục vụ thị trường dịp Tết, các hộ sản xuất bánh đa Tống Buồng đã nghiên cứu, cho ra sản phẩm mới bánh đa bún; giá bán 25 nghìn đồng/kg. Bánh đa bún cung cấp ra thị trường dịp Tết này chiếm 30% tổng sản lượng các loại bánh đa của thôn.

Bánh đa bún là sản phẩm mới của người làm bánh đa Tống Buồng, phục vụ Tết năm nay (ảnh cơ sở cung cấp)

Bánh đa bún là sản phẩm mới của người làm bánh đa Tống Buồng, phục vụ Tết năm nay (ảnh cơ sở cung cấp)

Theo ông Phạm Bá Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thái Thịnh, năm nay, sản lượng bánh đa Tống Buồng các loại đạt trên 1.800 tấn, tăng 15% so với năm trước. Trong 2 tháng giáp Tết Nguyên đán, sản lượng bánh đa tăng 30% so với ngày thường. Giá bánh đa ở Tống Buồng hiện dao động từ 25-26 nghìn đồng/kg tùy loại, xuất đi thị trường các tỉnh, TP Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội. Hiện có 200 – 250 lao động ở Tống Buồng sản xuất bánh đa, thu nhập bình quân mỗi người từ 7-8 triệu đồng/tháng.

TƯỜNG VY

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/banh-da-bun-san-pham-moi-cua-lang-nghe-banh-da-tong-buong-phuc-vu-tet-372657.html