Bánh đúc nóng, món ăn 'gây thương nhớ' của Hà Nội không ngờ dễ làm đến vậy
Bất cứ ai yêu thích hương vị hấp dẫn của bánh đúc nóng đều cảm thấy nhớ Hà Nội da diết. Chỉ cần một vài bước đơn giản theo công thức của chị Hồng Thúy chia sẻ, bạn có thể tự tay nấu cho cả gia đình món ăn 'gây thương nhớ' này.
Nguyên liệu:
- 200gr bột gạo
- 100gr bột năng
- 100gr bột nếp
- 2,2 lít nước
- Dầu ăn
- Thịt vai giòn xay
- Mộc nhĩ
- Hành tây, rau mùi, đường, mắm, giấm, tỏi, ớt, hành khô.
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan các loại bột với 2,2 lít nước (có thể dùng nước xương hoặc nước lọc). Đun thật nhỏ lửa, quấy đều tay đến khi bột keo và trong thì thêm một chút dầu ăn, tiếp tục quấy đều tay.
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái lát, phi vàng.
Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Đun chảo nóng già, thêm dầu ăn rồi cho hành tây đã thái hạt lựu vào đảo đều, cho thịt băm vào xào, nêm gia vị vừa ăn rồi cho tiếp mộc nhĩ vào xào chín. Không cần xào quá khô, thịt và mộc nhĩ vừa chín tới là được.
Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt với tỉ lệ: đường, mắm, giấm, nước là 1:1:1:4. Thêm một chút nước cốt quất, tỏi và ớt.
Bước 6: Múc bột bánh vào bát, xúc nhân thịt đã xào lên trên, chan nước mắm chua ngọt, rắc chút rau mùi, hành phi và thưởng thức.
Bánh đúc nóng mềm dẻo, thơm nức hành mùi, vị đậm đà là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và dễ "gây thương nhớ"!