Bật mí lý do người Hàn Quốc không thể sống thiếu kim chi
Không chỉ là món ăn được người Hàn yêu thích, mà kim chi còn được ưa chuộng bởi tín đồ ẩm thực khắp thế giới.
Nhắc đến Văn hóa – Ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn không ai là không biết đến món ăn bình dân và nổi tiếng của đất nước này – đó là món Kim chi.
Thậm chí Hàn Quốc còn được mệnh danh là xứ sở Kim chi. Ngày nay, món ăn này không chỉ là món ăn được người Hàn yêu thích, mà nó còn được ưa chuộng bởi tín đồ ẩm thực khắp thế giới.
Hãy cùng SAOstar tìm hiểu lý do vì sao người Hàn Quốc (gần như) không thể sống thiếu Kim chi trong bài viết dưới đây.
1. Kim chi là một phần truyền thống
Kim Chi Hàn Quốc đã có lịch sử hàng ngàn năm trước, được coi là món ăn kèm đặc trưng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình người Hàn.
Đây là một nét văn hóa ẩm thực đã gắn bó lâu đời, gắn liền với sự hình thành và phát triển của đất nước Hàn Quốc. Mọi người trên thế giới khi nhắc tới Kim Chi thì đều nghĩ ngay đến Hàn Quốc mà không phải một quốc gia nào khác.
2. Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng
Kim Chi trở thành món ăn của mọi người, mọi nhà bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và ăn kèm được với nhiều món ăn khác. Độ chua, cay của kim chi làm người ta thấy ngon miệng hơn, đồng thời "giải ngấy", tráng miệng nhanh cho người ăn lúc dùng với thịt.
Năm 2013, Kim Chi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới và xếp vào nhóm thực phẩm lên men giàu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa được nhiều bệnh, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch... Món ăn này chế biến khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, giá cả lại phải chăng.
3. Khí hậu lạnh
Kim chi thực chất là món ăn được làm bằng cách lên men các loại rau củ. Mặc dù có hàng trăm loại khác nhau nhưng hương vị chính của món ăn này chính là cay và thơm nồng.
Với khí hậu hàn đới như Hàn Quốc, việc người dân nơi đây ưa chuộng món ăn này là điều vô cùng hợp lý. Vị cay của ớt có trong Kim chi còn có tác dụng làm ấm và giữ nhiệt cho cơ thể vào mùa đông giá lạnh.