Bếp trưởng Ngọc Nhi bày cách làm mâm tiệc từ bào ngư, ốc Bulot và sò điệp Nhật
Chọn những loại thực phẩm nhập khẩu cao cấp như bào ngư Hàn Quốc, sò điệp Nhật, ốc Bulot, Bếp trưởng Ngọc Nhi đã có buổi hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách chế biến hai món ăn gần gũi trên bàn tiệc gia đình.
Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 13 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Meizan Culinary Excellence Centre (TPHCM) vào sáng 24-3 đã thu hút gần 30 bạn đọc, người nội trợ yêu thích ẩm thực.
Trong khoảng hai giờ, đầu bếp Ngọc Nhi đã chia sẻ những kiến thức bổ ích từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Đầu tiên, chị bày cách chọn nguyên liệu và sơ chế, nên dù là thực phẩm nhập khẩu đông lạnh nhưng bào ngư Hàn Quốc, sò điệp Nhật, ốc Bulot vẫn còn độ tươi nhất định, chất lượng bảo đảm.
Tiếp đến, cả hai món ăn là mì xào giòn bào ngư và ốc Bulot sốt hoàng kim đều có điểm chung ở phần nước sốt. Nước sốt được chị hướng dẫn chi tiết qua công thức gửi đến chương trình để làm sao cho thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Ngoài ngắm nhìn thành phẩm món ăn, người tham dự còn được đầu bếp chế biến sẵn món ăn trước đó và mời trải nghiệm cũng như thưởng thức thực tế hương vị của chúng. Quý bạn đọc quan tâm công thức món ăn này và mong muốn trổ tài đầu bếp có thể tham khảo thêm tại đây.
Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến, cũng như Tuấn Thảo Kitchen tài trợ chén đĩa giúp món ăn thêm phần bắt mắt.