Bí quyết làm gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ
Phải ghim ngay công thức làm gà rán này lại thôi chị em ơi!
Gà rán là món ăn yêu thích của không ít người, đặc biệt là trẻ con. Tuy nhiên, chúng ta đều biết gà rán không phải là món ăn nên ăn thường xuyên vì nó chứa nhiều dầu mỡ. Người lớn ăn nhiều gà rán có thể bị tăng cân. Trẻ em ăn nhiều gà rán sẽ có nguy cơ bị dậy thì sớm.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ, ai cũng có thể ăn thỏa thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà rán healthy
1. Má đùi gà/ức gà: 300-400gr
2. Lòng đỏ trứng: 2 cái
3. Ngũ cốc: 50gr bột yến mạch, 150gr ngũ cốc ngô hữu cơ
4. Sữa tươi không đường: 100ml
5. Gia vị: Muối, bột hành, bột tỏi, hạt tiêu xay
Bạn có thể tìm mua ngũ cốc ngô trong các siêu thị lớn như BigC, Winmart,... Đây chính là nguyên liệu không thể thiếu để làm được món gà rán giòn rụm mà không cần tới dầu mỡ.
Cách làm gà rán healthy
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt gà với nước, dùng khăn hoặc giấy ăn thấm hết nước trên miếng thịt rồi thái thịt thành miếng nhỏ và không nên thái quá dày.
Tiếp theo, bạn cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 100ml sữa tươi không đường. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là tốt nhất.
Tiếp theo, bạn cho ngũ cốc ngô vào bát và giã nhẹ, cho yến mạch và lòng đỏ trứng vào 2 bát riêng.
- Bước 2: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu
Bạn lót 1 tờ giấy nến hoặc giấy bạc vào lòng nồi chiên. Sau đó, nhúng từng miếng thịt gà đã ướp vào bát bột yến mạch - bát lòng đỏ trứng - bát ngũ cốc ngô và cho vào nồi chiên không dầu.
Bạn chiên gà 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150-160 độ trong 5-7 phút. Đừng quên lật thịt gà giữa 2 lần chiên nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ nào rồi đấy! Làm thế này, phần thịt bên trong mềm thơm vì ngấm sữa tươi không đường và gia vị, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm nhờ yến mạch và ngũ cốc ngô.
Lưu ý: Nếu đang ăn kiêng và không muốn nạp nhiều chất béo động vật, bạn nên bỏ da gà khi làm gà chiên vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo.