Bữa sáng Sài Gòn: Thanh mát bún dọc mùng 40 năm gia truyền ở Hà Nội, mới mở bán tại quận 7

Trong ẩm thực món bún tại đất thủ đô Hà Nội, bún dọc mùng mang hương vị rất thanh tao và thơm ngon. Tại đường Trần Xuân Soạn, quận 7, có tiệm bán món ăn này mà quán gốc ở Hà Nội đã bán hơn 40 năm.

Chủ quán chia sẻ, chị là người Hà Nội, cả gia đình sinh sống bằng nghề bán bún dọc mùng hơn 40 năm qua. Mới vào Nam lập nghiệp gần đây nên chị quyết định kinh doanh món ăn này như giới thiệu ẩm thực Hà Nội cùng hương vị truyền thống đến thực khách Sài Gòn.

Theo đó, bún dọc mùng gồm có sợi bún tươi, dọc mùng (bạc hà), thịt bắp giò, móng giò, mọc, hành lá, cà chua và đĩa rau sống ăn kèm. Nước dùng thì hầm hoàn toàn từ xương ống heo để có vị thanh ngọt tự nhiên. Đặc biệt, quán nói không với việc sử dụng bột ngọt. Giá món ăn từ 40.000 – 50.000 đồng.

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-sang-sai-gon-thanh-mat-bun-doc-mung-40-nam-gia-truyen-o-ha-noi-moi-mo-ban-tai-quan-7/