Bữa trưa đầu tuần thanh đạm với mì gói xào cải ngọt
Sau những bữa tiệc cuối tuần với các món ăn nhiều chất đạm, bữa trưa đầu tuần đơn giản chọn món mì gói xào cải ngọt, bổ sung chất xơ mà cũng dễ thưởng thức.
Có thể nói, mì gói là một trong những thực phẩm phổ biến của nhiều quán ăn văn phòng. Đây là lựa chọn thay thế cho hủ tiếu xào, phở xào hay mì trứng vàng xào. Về đặc tính, sợi mì gói có kích cỡ nhỏ, xào lâu không bị bở sợi bánh mà còn độ giòn sần sật lạ miệng.
Ngoài lựa chọn mì gói trong nước, một số quán ăn làm mới món mì gói xào khi sử dụng mì gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia. Những sợi mì này thường dai hơn, mang đến trải nghiệm mới lạ hơn cho thực khách.
Bữa trưa hôm nay có một sự đặc biệt khi không sử dụng bất kỳ loại thịt nào mà chỉ là đem mì gói xào cùng cải ngọt. Món ăn này giúp thực khách giải ngấy sau những bữa ăn tiệc tùng ngày cuối tuần. Do cải ngọt là loại rau thân quen nên mọi người có thể tìm mua khá dễ dàng để tự chế biến tại gia, hay quán ăn lúc nào cũng trữ sẵn loại rau này.
Như tên gọi, cải ngọt có vị ngọt thanh, dễ ăn nên khi xào cùng mì gói, cùng ít gia vị tạo nên món ăn đơn giản mà thơm ngon. Cải ngọt tùy vào đầu bếp hay người nội trợ mà họ có thể tùy chọn phần thân hoặc lá để xào, có quán chỉ sơ chế sạch mà giữ phần thân là vá.
Cũng như mọi món mì xào khác, nước sốt xào là thành phần không thể thiếu, giúp món ăn mang hương vị đậm đà, kết nối thực phẩm lại với nhau. Hỗn hợp sốt hôm nay gồm có nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu xanh và nước lọc… trộn theo tỷ lệ công thức riêng biệt.
Thông thường, mì gói được người bán trụng sẵn một lượng nhất định trong ngày nên khi thực khách gọi món, người nấu cho mì vào xào cùng gia vị, sốt, rau cải ngọt. Thế nên, chỉ mất khoảng 10 phút là mọi người có bữa trưa đầu tuần đơn giản, không ngấy bởi thịt thà.
Theo monanmigoi, buaanngon, shopeefood