Bún đậu mắm tôm 800k/suất gây sốt tại New York
Tại New York, có một quán bún đậu nổi tiếng với giá 800k/suất. Khách hàng có thể ngồi trên những chiếc ghế nhựa và thưởng thức bún đậu trong mẹt giống như ở Việt Nam.
Một trong những món ẩm thực đặc biệt của Việt Nam đã gây ấn tượng sâu sắc với nhiều du khách quốc tế, chắc chắn phải kể đến bún đậu mắm tôm. Với hương vị đặc trưng của mắm tôm, không phải ai cũng dám thử, nhưng một khi đã thưởng thức, rất dễ "nghiện". Chính vì điều này, khi một quán bún đậu mắm tôm xuất hiện tại New York (Mỹ), nó đã ngay lập tức tạo nên làn sóng với cộng đồng người dân địa phương.
Dù đã hoạt động từ lâu, nhưng Mắm - quán bún đậu mắm tôm tại New York vẫn không ngừng gây chú ý và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Mỹ, cũng như được nhiều TikToker, YouTuber đến để review.
Món bún đậu mắm tôm, cùng với không gian ăn uống độc đáo, đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Tại đây, khách hàng có thể thưởng thức bún đậu mắm tôm ngồi trên những bộ bàn ghế nhựa ngay trên vỉa hè, tạo ra một cảm giác như đang thưởng thức món ăn tại Việt Nam. Cách đặt món cũng rất theo phong cách Việt Nam, khi thực khách được đưa 1 tờ giấy in thực đơn và tự chọn món bằng cách đánh dấu hoặc ghi số lượng.
Nhưng điều hấp dẫn nhất chính là món bún đậu mắm tôm - điều khiến rất nhiều thực khách muốn tới thưởng thức. Đồ ăn được thường thức trong mẹt lá chuối - một cách ăn quen thuộc của món bún đậu mắm tôm tại Việt Nam. Đặc biệt, theo chia sẻ của chủ quán, để có được hương vị chuẩn Việt Nam nhất, mọi thứ đều được tự làm từ đồi tới đậu và chuẩn bị những nguyên liệu khác... Mắm tôm cũng được pha chế theo phong cách truyền thống của món bún đậu mắm tôm.
Hiện nay, mỗi suất bún đậu mắm tôm tại đây có giá xấp xỉ 800k. Mức giá này có thể khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, bởi ở Việt Nam, chỉ cần khoảng 40k-50k là đã có thể ăn no. Tuy nhiên, các ý kiến khác lại cho rằng không thể so sánh như vậy, bởi mức sống và thu nhập tại New York khác biệt. Mặc dù mức giá này cao gấp đôi so với mức giá trung bình của một suất ăn tại New York, nhưng sự công phu trong chế biến và việc tự làm mọi thứ đã giúp món ăn này đạt được giá trị tương xứng.