Bún hải sản Hàng Lược đã trở lại với thực khách Hà thành
'Mất tích' trong thực đơn của quán được gần 1 năm, món bún hải sản nổi danh tại phố Hàng Lược cũng đã trở lại với dân sành ăn Hà Nội vào những ngày mùa đông rét lạnh năm nay.
Bún hải sản là một món ăn quen thuộc của miền Tây, tuy nhiên, món ăn này đã du nhập vào Hà Nội cách đây khá lâu, và cái tên Lạ Quán đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người. Hơn một năm mất tích để nhường chỗ cho món lẩu thái chua cay, những ngày trời đông rét lạnh năm nay chắn hẳn sẽ trở nên thú vị hơn, khi món bún hải sản đã được quán đầu tư chăm chút để trở lại trong thực đơn.
Ai đã từng đến ăn ở Lạ Quán chắc hẳn sẽ không quên được những mùi vị đặc trưng, không quán nào có được của món bún hải sản tại đây. Nước dùng thơm dịu mùi sả với vị chua cay mang đậm chất lẩu Thái, xen lẫn vị ngọt của hải sản tươi ngon được nhập về từ ghe biển Quảng Ninh và được quán chọn lựa kỹ càng, tạo nên một hương vị rất riêng.
Khách quen của quán hầu như đã thuộc hết hương vị của các loại hải sản ở đây, nhưng món luôn để lại ấn tượng cho mọi người vẫn luôn là chả tôm với hương vị đặc biệt. Món chả thơm ngọt vị của tôm và thịt, được kết hợp cùng vị cay thơm rất lạ của hạt tiêu Bắc, để lại dư vị thơm cay dịu nhẹ khó quên.
Một bán bún hải sản hội tụ đủ các hương vị đậm đà của biển: tôm, bề bề, mực trứng, mực tươi hay cá giòn… Bát bún đạt yêu cầu mang lên không chỉ ngon miệng mà còn thỏa mãn thị giác của thực khách: tôm đỏ au, miếng mực trắng phau giòn ngọt, chả tôm nâu giòn, thịt cá giòn chắc và dai, kết hợp cùng rau muống, rau cần, thì là xanh rì…
Món bún được ăn kèm với các loại rau tùy theo mùa nên không mang lại cảm giác ngán, nhiều thực khách ăn liền một lúc cả hai tô một cách ngon lành. Từ ngày quán nghỉ bán đến giờ, mong muốn thưởng thức bún hải sản của dân sành ăn tại Hà Thành mới được “giải tỏa”, nên từ những ngày đầu khai trương, quán lúc nào cũng tấp nập. Dù vậy, quán cũng chưa bao giờ thiếu chỗ cho khách.
Đặc biệt, ngoài bún hải sản, quán còn có món bún bề bề, bún cá giòn, xôi chả mực và xôi chả tôm cũng được nhiều người lựa chọn. Hạt xôi to, dẻo thơm, bóng mẩy ăn cùng miếng chả mực nóng hổi, mềm, ngọt, sần sật rưới lên chút nước mắm được quán pha rất ngon và lạ miệng.
Dù phải mất hơn 1 năm món bún hải sản quen thuộc mới tái ngộ với thực khách, nhưng cái chất của bát bún vẫn còn được giữ nguyên như những ngày đầu. Một bán bún hải sản thập cẩm lớn với giá 35.000 đồng khá bình dân và hợp với túi tiền so với chất lượng mà món bún mang lại. Nhâm nhi tô bún hải sản chua cay thơm dịu mùi sả giữa tiết trời mùa đông rét lạnh như thế này thì còn gì sánh bằng.
Trong vô vàn những quán bún hải sản đang phát triển rầm rộ tại Hà Nội hiên nay, bún hải sản Lạ Quán đã trở lại, vẫn giữ được phong độ và những nét đặc trưng riêng, không lẫn với những quán khác, đúng như lời cam kết của chủ quán: “Bún hải sản Hàng Lược đã trở lại và chắc chắn sẽ lợi hại hơn xưa”.
Địa chỉ: Lạ Quán, số 6A Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tư liệu: Merlion