Bùng phát vi khuẩn E.coli liên quan đến McDonald's

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ vừa cho biết, trên 10 tiểu bang ở nước này đã có 1 người tử vong, 49 người bị bệnh và 10 người phải nhập viện - liên quan đến đợt bùng phát vi khuẩn E.coli từ một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong thực đơn của hãng đồ ăn nhanh McDonald's.

Những người nhiễm khuẩn E.coli nằm rải rác ở các tiểu bang Colorado, Kansas, Utah, Missouri, Oregon, Iowa, Wisconsin… Khi được phỏng vấn để điều tra, họ đều cho biết đã ăn hamburger Quarter Pounder tại McDonald's trước khi phát bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết thành phần cụ thể liên quan đến đợt dịch này vẫn chưa được xác định nhưng các nhà điều tra đang tập trung vào hành tây tươi thái mỏng và thịt bò tươi. Trong khi đó, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này đã chủ động loại bỏ hành và chả dùng làm bánh mì kẹp thịt khỏi các cửa hàng ở các bang bị ảnh hưởng.

Cổ phiếu của chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới này đã giảm khoảng 6% trong phiên giao dịch mở rộng. Trong khi đó, một thương nhân chăn nuôi cho biết đợt bùng phát cũng có thể gây áp lực lên giá gia súc trong thời gian tới của Mỹ do những lo ngại về chất lượng thịt bò.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Q.T

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/bung-phat-vi-khuan-ecoli-lien-quan-den-mcdonalds-240681.htm