Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon
Thêm một chút rượu Whisky trong khi ướp gà sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn có hương vị vô cùng tuyệt vời.
Chuẩn bị:
- ¼ cốc rượu Whisky
- ¼ cốc xi-rô cây phong
- 2 thìa nước cốt chanh
- ¼ cốc dầu ô liu
- 2 nhánh hương thảo tươi nhỏ, thái nhỏ
- 1 ¼ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen
- Thịt đùi gà đã lọc xương, không da
- Rau mùi tây tươi cắt nhỏ, để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều rượu Whisky, xi-rô cây phong, nước cốt chanh, dầu ô liu, hương thảo, muối và hạt tiêu trong một cái bát lớn.
Bước 2: Thêm đùi gà vào và ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa 8 giờ.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở mức lửa vừa cao.
Bước 4: Đặt đùi gà lên vỉ nướng. Chắt bỏ phần nước ướp còn thừa.
Bước 5: Nướng đến khi thịt gà đã gần chín mềm.
Bước 6: Lật thịt và tiếp tục nướng thêm 4–5 phút nữa cho thịt có màu đẹp mắt.
Bước 7: Gắp ra đĩa và trang trí bằng rau mùi tây tươi cắt nhỏ.