Cách làm món canh trường thọ sống lâu
Trong số 6 món ăn giúp con người trường thọ, không thể không kể đến món canh trường thọ: Rong biển đậu phụ.
Ăn uống là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Trong danh sách thực phẩm vô cùng phong phú, có những món ăn giúp nâng cao tuổi thọ nhưng không phải ai cũng biết.
Rong biển là thực phẩm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đánh giá sự kết hợp của rong biển, tảo bẹ và đậu phụ là một sự kết hợp hoàn hảo, có thể làm giảm sự hấp thụ nicotine, giúp độc tố và các chất chuyển hóa nhanh ra khỏi cơ thể.
Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, thường được ăn trong ngày sinh nhật vì đây là món ăn mà người mẹ thường ăn đầu tiên sau khi sinh con để cơ thể khỏe lại. Không chỉ vậy, canh rong biển đậu phụ còn thanh đạm và rất bổ dưỡng. Món ăn này đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. Điều đáng chú ý, canh rong biển được coi là món ăn trường thọ có thể khiến cơ thể tái tạo lại những tế bào đã chết.
So với tất cả các loại rau trồng trên mặt đất, rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen và một lượng lớn i- ốt lớn cho cơ thể.
Ngoài ra, rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, cung cấp omega -3 cho con người, đặc biệt là những người ăn chay. Việc cho rong biển vào nấu cùng một số loại đậu có thể giúp bạn không còn bị đầy hơi hay tức bụng nữa.
Các nhà khoa học đã chứng minh, vi khuẩn đường ruột có lợi trong cơ thể của một người Nhật khỏe mạnh đã tăng thêm rất nhiều nhờ thói quen thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn hàng ngày.
Nguyên liệu
- Đậu phụ non
- Rong biển
- Nấm mỡ (có thể thay thế với loại nấm khác)
- Tôm khô hoặc thịt bằm
- Gừng lát
- Gia vị
- Thịt bò
Cách tiến hành
- Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượu trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.
- Đậu phụ, rong biển rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát nhỏ. Tôm khô rửa sạch, cho ra bát riêng để ráo nước.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm gia vị cho vừa miệng. Nước sôi thả đậu hũ vào đun sôi, sau đó tiếp tục thả rong biển vào nồi. Cuối cùng, bạn thả thịt bò đã xào ban đầu vào để hoàn thiện món ăn của mình. Ngoài thịt bò, bạn cũng có thể nấu rong biển cùng thịt bằm, tôm và nấm trước sau đó thả đậu phụ khi canh đã sôi.
Tuy nhiên, khi sử dụng rong biển cần lưu ý đến mức độ nhiễm phóng xạ và nhiễm độc kim loại nặng ở mức thấp.
Trang Dung (Tổng hợp)
Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-canh-truong-tho-song-lau-a498460.html