Cách làm món kẹo hạnh phúc thơm ngon đem biếu Tết

Là sự kết hợp từ bơ sữa và các loại hạt thơm ngon bổ dưỡng, món kẹo hạnh phúc Nougat được mọi người yêu thích bởi hương vị ngọt dịu và hình thức bắt mắt. Loại kẹo này thích hợp đãi khách hay đem biếu Tết.

Thay vì mua bánh kẹo ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm món kẹo hạnh phúc Nougat cực hấp dẫn để đãi khách ngày Tết. Ngoài phần kẹo thơm ngọt mùi sữa là các loại hạt khô hoặc mứt trái cây giòn thơm bùi ngậy bên trong, tạo sự bất ngờ cho người thưởng thức. Loại kẹo Nougat tượng trưng cho sự viên mãn, no đủ, là quà tặng biếu đẹp mắt dành cho người thân và bạn bè.

Cách làm kẹo hạnh phúc:

Nguyên liệu:

75 g bơ lạt

170 g marshmallow

100 g sữa bột

200 g hạt các loại

55 g quả khô các loại

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm khuôn vuông 15 cm, giấy nến, thước kẻ và giấy gạo

Hướng dẫn làm kẹo:

Mời độc giả xem video "Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu". Nguồn: VTV24.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cân chính xác các nguyên liệu.

Các loại hạt tách vỏ, rang thơm, để nguội.

Quả khô cứng như kho khô, nam việt quất khô nên ngâm nước ấm khoảng 5-7 phút cho mềm, sau đó thấm khô. Quả mềm không cần.

Trộn đều quả khô và hạt.

Lót giấy nến chống dính dưới đáy khuôn kẹo và quanh thành khuôn. Chuẩn bị một miếng giấy nến to hơn diện tích khuôn để phủ lên mặt kẹo.

Bước 2: Làm kẹo

Nấu chảy bơ trên chảo không dính.

Khi bơ chảy, hạ về mức lửa nhỏ nhất, cho marshmallow vào đảo đều tay.

Khi bơ và marshmallow hòa quyện, cho từng chút sữa bột vào, đảo đều tay.

Trộn xong sữa bột thì cho từng chút hỗn hợp quả khô và hạt, vừa cho vừa trộn đều.

Khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện, trút ngay kẹo vào khuôn. Đặt một miếng giấy nến phủ lên mặt kẹo rồi dàn phẳng kẹo.

Để kẹo nguội rồi cất vào tủ lạnh 3-4 tiếng.

Bước 3: Hoàn thành

Cắt kẹo thành dạng thỏi dài khi kẹo đã định hình.

Gói kẹo bằng giấy gạo để tránh bị dính.

Kẹo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 40 ngày.

Thưởng thức kẹo hạnh phúc cùng trà hoặc cà phê.

Kẹo nougat có hình thức bắt mắt, vị ngon lạ, lại để được lâu, rất thích hợp để mời khách ngày Tết và biếu tặng.

Thảo Nguyên

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/cach-lam-mon-keo-hanh-phuc-thom-ngon-dem-bieu-tet-1488327.html