Cách làm salad rong nho cá hồi không tanh, giàu dinh dưỡng
Salad rong nho biển cá hồi muối là một món ăn đơn giản nhưng chứa nhiều dinh dưỡng và cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt dành cho người đang ăn kiêng hoặc giảm cân.
Nguyên liệu làm salad rong nho biển cá hồi muối
300g cá hồi
Rau sà lách, bắp cải xanh, cà chua bi
1 quả cam
50g rong nho
Dấm táo hoặc nước cốt chanh
Rau thơm tổng hợp
Dầu ô liu hoặc dầu mè
Gia vị
Cách làm salad rong nho biển cá hồi muối
Bước 1: Pha thật nhiều muối vào một tô nước lạnh và khuấy kỹ cho đến khi muối tan hết, đảm bảo nước có vị mặn đậm đà như nước biển.
Bước 2: Cá hồi làm sạch, cắt mỏng thành miếng vừa ăn, ngâm vào tô nước muối trong 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo, rồi lau khô cá. Bọc cá vào nilong và bỏ vào tủ lạnh ngăn mát tron ít nhất 10 giờ. Khi đủ thời gian muối cá, lấy cá ra đêm ướp với dầu ô liu, tiêu, rau thơm.
Bước 3: Các loại rau đem ngâm muối khoảng 10 phút, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bắp cải cắt sợi. Tất cả cho vào trong tô.
Cam lột vỏ, bỏ sơ cam và cắt theo từng múi. Cho múi cam lên trên tô rau. Rưới dầu ô liu, dấm/nước chanh và muối lên.
Tiếp theo cho cá hồi vào, để nguyên trong vòng 15 phút cho thấm.
Bước 4: Cho rong nho lên trên cùng. Khi thưởng thức thì trộn nhẹ. Hoàn thành món salad rong nho biển cá hồi muối vô cùng ngon và bổ dưỡng.