Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng

Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất tuyệt cho ngày trời lạnh giá.

Nguyên liệu nấu món ăn

Móng giò heo: 1 cái khoảng 4 lạng

Hành: 60g

Gừng: 60g

Tỏi

Hồi hương: 5 cánh

Tiêu: 10g

Nước luộc gà hoặc xương: 500ml

Nước: 500ml

Nước tương: 45ml

Hắc xì dầu: 15ml

Nước để chần móng giò.

Cách nấu món ăn:

Bước 1: Giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc nồi nước sạch cho thêm 1/2 củ hành tây, gừng băm vào rồi cho giò vào nấu 5 phút, vớt hết giò và hành ra ngoài, đổ nước đi.

Bước 3: Bắc nồi kho, cho nước dùng gà, nước sạch, hồi hương, hắc xì dầu, nước tương, tiêu vào quậy đều rồi nấu sôi. Cho giò vào vặn nhỏ lửa ninh trong 1 giờ, sau đó để lửa riu riu nấu tiếp 30 phút cho giò mềm và ngấm. Tắt bếp, để nguyên nồi như vậy không mở nắp.

Dọn ra ăn nóng với cơm.

Theo Sưu tầm/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-mon-chan-gio-om-tieu-hoi-thom-ngon-kho-cuong/20210116104725753