Cần nâng cao tiêu chuẩn chất lượng cho sâm Việt Nam

Nhằm góp phần nâng cao việc xây dựng tiêu chuẩn chất lượng sâm Việt Nam và sản phẩm từ sâm Việt Nam, đáp ứng được với quy định và thông lệ quốc tế, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề 'Tiêu chuẩn chất lượng dược liệu sâm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ sâm'.

Hội thảo mở ra những cơ hội để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật thành công của Hàn Quốc - một trong những quốc gia dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ nhân sâm, từ đó áp dụng vào thực tiễn sản xuất tại Việt Nam và xa hơn nữa là hướng đến mục tiêu phát triển ngành công nghiệp nuôi trồng và chế biến sâm Việt Nam nhằm phục vụ thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu. Khi nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng của sản phẩm ngày càng tăng, cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật đòi hỏi việc xây dựng chất lượng sâm và sản phẩm từ sâm cũng phải thay đổi để kiểm soát hàm lượng hoạt chất và ngày càng tăng độ chính xác. Muốn sâm Việt Nam có thể cạnh tranh được với các loài sâm khác trên thị trường thì cần phải có những tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng, hiện đại và tin cậy.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Tuấn Anh - Hoàng Minh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/can-nang-cao-tieu-chuan-chat-luong-cho-sam-viet-nam-227001.htm