Cần Thơ: Lại phát hiện gần 3,5 tạ thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng TP Cần Thơ vừa kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tang vật vi phạm là 345kg, gồm: đùi gà, móng trâu, bao tử trâu, lườn cá hồi, mề gà, lưỡi heo…
Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ vừa cho hay, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT về việc triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022, ngày 15/4, Cục QLTT TP Cần Thơ ban hành kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện.
Qua thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, ngày 6/5, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT TP Cần Thơ phối hợp với Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với Cửa hàng thực phẩm T.V (địa chỉ: Quốc lộ 91, khu vực 15, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) do ông L.V.L làm đại diện, ngành nghề mua bán các loại nông sản, thực phẩm.
Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng này kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tang vật vi phạm là 345kg thực phẩm đông lạnh các loại gồm đùi gà, chân gà, móng trâu, bao tử trâu, cánh gà, lườn cá hồi, mề gà, tim gà, thịt má heo, lưỡi heo và sụn gà. Tổng giá trị tang vật vi phạm trên 14 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra tạm giữ toàn bộ tang vật nêu trên, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Cửa hàng thực phẩm T.V và xử lý nghiêm theo đúng quy định nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP đối với tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Cần Thơ.
Lãnh đạo Cục QLTT TP Cần Thơ chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc từ nay đến hết ngày 15/5/2022 tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chế biến, bao gói sẵn, các mặt hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo…
Đồng thời, tuyên truyền các quy định pháp luật, kiến thức ATTP; nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP; góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 là “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.