Cảnh báo 12 loại thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất tại Mỹ
Dâu tây là thực phẩm có nguy cơ cao nhất bị dư lượng thuốc trừ sâu tại Mỹ, theo danh sách hằng năm của Nhóm công tác môi trường (EWG), chuyên giám sát tình trạng an toàn của các loại thực phẩm trên thị trường.
Kết quả khảo sát công bố trên trang của EWG cho thấy hơn 99% mẫu thử dâu tây có kết quả dương tính với dư lượng thuốc trừ sâu. Đáng báo động là khoảng 30% trong số những mẫu thử này chứa dư lượng từ 10 loại thuốc trừ sâu trở lên. Những hóa chất này bao gồm các chất có hại liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Sau dâu tây là cải bó xôi với 76% mẫu thử có dư lượng thuốc trừ sâu, bao gồm chất độc thần kinh permethrin. Đứng thứ 3 trong danh sách là các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải xanh và cải xanh với khoảng 60% mẫu cải xoăn bị nhiễm DCPA, một loại thuốc trừ sâu gây ung thư ở người. Danh sách 9 loại thực phầm tiếp theo bao gồm nho, đào, lê, xuân đào, táo, ớt (cả ớt chuông và ớt cay), anh đào, việt quất và đậu đũa.
Ngược lại, những thực phẩm ít phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu nhất tại Mỹ theo điều tra của EWG là quả bơ, ngô ngọt, dứa, hành tây và đu đủ.