Canh mướp hương nấu đậu phộng

Mùi thơm của mướp hương, béo của đậu phộng là vị đặc trưng của món ngon này.

Canh đậu phộng (lạc) mướp hương là món ăn dân dã của người Việt. Món ngon này giàu chất dinh dưỡng, nhưng thanh mát phù hợp với người ăn chay. Dưới đây là cách chế biến món ngon này.

Nguyên liệu: Mướp hương, đậu phộng, hành tím, hành lá, ngò, gia vị. Các nguyên liệu này bạn căn cho phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình mình nhé.

Thực hiện: Đậu phộng bạn nên chọn loại mới thu hoạt để nấu nhanh chín. Nếu đậu phộng đã phơi khô, bạn ngâm nước cho mềm ra. Giã nhỏ hạt đậu.

Ảnh: N.H.

Ảnh: N.H.

Bạn nên chọn mướp hương để có mùi thơm đặc trưng của món ăn nhé. Mướp mua về gọt vỏ, rửa sạch. Chẻ đôi trái mướp rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành tím rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Trong đậu phộng đã có sẵn dầu, vì thế, bạn không cần cho dầu ăn cũng được. Cho hành và đậu phộng giã nát vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đổ lượng nước vừa ăn vào nấu khoảng 15 phút cho đậu mềm. Cho mướp vào nấu xôi. Nêm gia vị, hành ngò, ít tiêu xay vào.

Mùi thơm của mướp hương, vị béo của đậu phộng sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon.

Diệu Thuần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/cach-lam-canh-muop-huong-nau-dau-phong-589589.html