Cháo bột cá lóc Quảng Trị chính thức chinh phục người tiêu dùng Mỹ
Là sản phẩm khởi nghiệp của anh Nguyễn Đức Nhật Thuận, cháo bột cá lóc (đặc sản Quảng Trị) dạng đóng gói đã chính thức xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Mỹ.
Theo Quảng Trị Online, sáng 13-6, tại TPHCM, startup Cà Mèn cùng Công ty Cổ phần quốc tế LNS tổ chức lễ ký kết hợp tác phân phối độc quyền cháo bột cá lóc Quảng Trị và các sản phẩm đóng gói khác của Cà Mèn tại thị trường Mỹ. Dự kiến, từ nay đến năm 2026, LNS sẽ vận tải qua đường biển và phân phối tại thị trường Mỹ khoảng 5-6 triệu sản phẩm cháo bột cá lóc thương hiệu Cà Mèn.
Một phần cháo bột cá lóc được đóng gói 230g nhỏ gọn, tiện lợi, gồm thịt cá lóc phi lê nguyên miếng, sợi bột gạo, nước sốt cô đặc, tương ném sa tế, hành lá sấy khô… đóng gói riêng lẻ. Chỉ mất chưa đến mười phút nấu theo hướng dẫn sử dụng, mọi người dù ở trời tây vẫn có thể thưởng thức một tô cháo bột cá lóc như ở Quảng Trị.
Theo thông tin trên Công Thương, ông Nhật Thuận, người sáng lập Cà Mèn, chia sẻ sản phẩm cháo bột cá lóc đóng gói của doanh nghiệp mình đã xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Úc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và mới nhất là Mỹ. Về đại lý phân phối trong nước thì hiện có 10 đơn vị vẫn duy trì việc bán mặt hàng này.
Được biết, Cà Mèn là dự án khởi nghiệp từ năm 2015 của nhà sáng lập Nguyễn Đức Nhật Thuận với mong muốn quảng bá ẩm thực Quảng Trị đến muôn nơi. Ngoài sản phẩm chủ đạo là cháo bột cá lóc thì thương hiệu này còn bán thêm cháo bột vịt, gà bóp rau răm, miến lươn xào, bánh ướt Phương Lang…
Bà Nguyễn Thị Kim Huyền, Chủ tịch HĐQT kiêm nhà sáng lập LNS, cho hay hợp tác chiến lược giữa Cà Mèn và LNS là bước ngoặt quan trọng, giúp cho LNS thực hiện sứ mệnh đưa đặc sản Quảng Trị đến gần hơn với người Việt tại Mỹ và các quốc gia khác. Hiện sản phẩm cháo bột cá lóc Cà Mèn cũng đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp chứng nhận FDA (Food and Drug Administration).
Phúc Vinh tổng hợp
Theo Quảng Trị Online, Công Thương