Chỉ với 10 phút, có ngay món mì xào gà cực ngon cho những ngày lười
Với món ăn này, bạn có thể thay thế rau trong công thức bằng bất kì loại rau nào mà bạn và gia đình yêu thích.
Chuẩn bị:
- Mì tôm hoặc mì trắng
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Tỏi thái lát
- 1 chén thịt gà xé nhỏ
- ½ chén nước cốt gà
- 1 muỗng canh tương ớt
- 3 chén bông cải xanh
- Cà rốt thái lát
- Ngô bao tử
- Ớt chuông xanh
Cách làm:
Bước 1: Ngâm mì vào nước đến khi sợi mì mềm thì đổ nước và để qua 1 bên.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa lớn, thêm tỏi vào phi trong 30 giây để dầu có mùi thơm rồi hớt tỏi ra.
Bước 3: Thêm bông cải xanh, cà rốt, ớt chuông, ngô bao tử và thịt gà xé nhỏ vào đảo trong 2 phút.
Bước 4: Thêm mì, nước cốt gà và tương ớt vào đảo nhanh để gia vị thấm đều vào từng sợi mì.
Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.