Chung tay cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Theo 'Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045', cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em là mục tiêu quan trọng để nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt. Thời gian qua, Bộ Y tế đã và đang thực hiện nhiều chương trình như: Nuôi con bằng sữa mẹ; Đề án dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời… Trong đó, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em và Dự án Bữa ăn học đường ghi nhận nhiều kết quả khả quan, Giúp cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe của bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Để hỗ trợ mẹ và trẻ cung cấp đủ dinh dưỡng ngay từ thai kì, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai toàn quốc từ năm 2020 đã cung cấp bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng cùng nhiều thông tin cho mẹ và bé đến 5 tuổi.

Bên cạnh đó, với trẻ tiểu học, Dự án Bữa ăn học đường với sự phối hợp của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) đang triển khai đang mang đến bữa ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng cho hơn 1,9 triệu trẻ em tại gần 4.300 trường tiểu học bán trú 62 tỉnh, thành.

Cùng với các sáng kiến vì sức khỏe cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam đã cho ra mắt nhiều sản phẩm dinh dưỡng an toàn, tiện lợi, gần đây nhất là Bánh xếp kiểu Nhật Gyoza, mang đến bữa ăn dinh dưỡng nhanh chóng tại gia đình. Thông qua các dự án và chương trình, sản phẩm, Ajinomoto Việt Nam đang đóng góp vào dinh dưỡng và sức khỏe của cộng đồng.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/chung-tay-cai-thien-dinh-duong-suc-khoe-ba-m-va-tre-em-233712.htm