Chuỗi sự kiện hành trình qua ẩm thực Việt ở Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Mỗi quý sẽ diễn ra chương trình trình diễn của 4 vị đầu bếp hàng đầu Việt Nam và đêm tiệc ẩm thực phục vụ du khách…

Ngày 3/2, theo Trung tâm xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng, đơn vị đã phối hợp Hội Du lịch thành phố Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện ẩm thực Hành trình qua ẩm thực Việt năm 2024 nhằm quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Theo Ban tổ chức, từ năm 2024, mỗi quý một lần sẽ diễn ra chương trình trình diễn chế biến 121 món ăn của 4 vị đầu bếp hàng đầu Việt Nam và đêm tiệc ẩm thực phục vụ du khách địa phương.

Chuỗi sự kiện ẩm thực Hành trình qua ẩm thực Việt năm 2024 nhằm quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Chuỗi sự kiện ẩm thực Hành trình qua ẩm thực Việt năm 2024 nhằm quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Các chủ đề của chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024 gồm: Quý 1 - mùa Xuân: Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt; quý 2 - mùa Hè: Hương biển "Đà" - phong vị "Việt"; quý 3 - mùa Thu - Đồng vọng Phù sa; quý 4 - mùa Đông: Tết Việt”, Tết "Furama" . Và đêm Tinh hoa ngộ 12 nghệ nhân di sản Việt “Xác lập Kỷ lục Châu Á”.

“Điểm nhấn của chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024 là đêm “Tinh hoa hội ngộ” với sự xuất hiện của 12 vị nghệ nhân ẩm thực Việt Nam vào tháng 12 âm lịch để xác lập kỷ lục ẩm thực với khoảng 1.000 món ăn truyền thống Việt Nam”, ông Doãn Văn Tuấn chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Thông qua việc kể câu chuyện về văn hóa ẩm thực Việt Nam, chúng tôi sẽ hiện thực hóa mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành bếp ăn du lịch thế giới, nơi mà các đầu bếp đến để trổ tài, nơi mà các nhà hàng ẩm thực khác nhau trên thế giới về đây để phục vụ du khách… thì đây là 1 trong những nội dung mà du lịch Đà Nẵng đang theo đuổi”.

“Câu chuyện ẩm thực của du khách không còn chỉ ăn mà còn nghe, thấu hiểu, cảm nhận văn hóa, lịch sử của món ăn… và để thể hiện điều này chỉ có thể thấu hiểu qua hành trình văn hóa”, ông Quỳnh nói thêm.

Chuỗi sự kiện hành trình qua ẩm thực Việt ở Đà Nẵng có rất nhiều điều thú vị.

Chuỗi sự kiện hành trình qua ẩm thực Việt ở Đà Nẵng có rất nhiều điều thú vị.

Còn ông Lê Tân, nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, chia sẻ: “Chuỗi sự kiện lần này với định hướng “Tôn vinh truyền thống – Kiến tạo tương lai” hứa hẹn sẽ biến tấu món ăn Việt Nam phù hợp với phong vị của cư dân trên toàn thế giới để ngày một gần hơn đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam tiến xa trên trường quốc tế, trở thành thương hiệu Quốc gia".

Nguyễn Duy Cường

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/chuoi-su-kien-hanh-trinh-qua-am-thuc-viet-o-da-nang-co-gi-a648636.html