Cô gái Bạc Liêu làm bánh sinh nhật siêu thực không ai lỡ ăn

Những chiếc bánh sinh nhật siêu thực hình bát mì tôm, cuốn sách bị thấm nước, hay rạp cưới… khiến người xem ngẩn ngơ ngắm nhìn và chẳng nỡ ăn vì quá chân thật, sống động.

Những chiếc bánh gato là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật. Thay vì bánh kem đơn giản như xưa, nay nó đã được nâng tầm nghệ thuật, thậm chí quá đẹp và siêu thực mà nhiều người không dám động dao để cắt. Điển hình như những tác phẩm của cô gái có tên Nguyễn Hồng Đào đến từ Bạc Liêu mới đây.

Những chiếc bánh gato là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật. Thay vì bánh kem đơn giản như xưa, nay nó đã được nâng tầm nghệ thuật, thậm chí quá đẹp và siêu thực mà nhiều người không dám động dao để cắt. Điển hình như những tác phẩm của cô gái có tên Nguyễn Hồng Đào đến từ Bạc Liêu mới đây.

Chủ nhân của những chiếc bánh sinh nhật siêu thực đang hot trên mạng là Hồng Đào kể, khi làm nhân viên bán hàng thi thoảng được chủ tiệm dạy cách viết chữ lên bánh hoặc sửa những chi tiết nhỏ trước khi giao cho khách. Kể từ đó, cứ rảnh rỗi cô lên mạng học về bánh, tập tành làm cho người thân ăn.

Chủ nhân của những chiếc bánh sinh nhật siêu thực đang hot trên mạng là Hồng Đào kể, khi làm nhân viên bán hàng thi thoảng được chủ tiệm dạy cách viết chữ lên bánh hoặc sửa những chi tiết nhỏ trước khi giao cho khách. Kể từ đó, cứ rảnh rỗi cô lên mạng học về bánh, tập tành làm cho người thân ăn.

Khi mang bầu hơn hai năm trước, Hồng Đào quyết định đi học nghề bánh để sau này có thể kiếm tiền tại nhà và trông con. Khóa học về bánh tạo hình trong 1,5 tháng cung cấp những kiến thức cơ bản, nhưng để sâu hơn cô phải tự tìm tòi.

Khi mang bầu hơn hai năm trước, Hồng Đào quyết định đi học nghề bánh để sau này có thể kiếm tiền tại nhà và trông con. Khóa học về bánh tạo hình trong 1,5 tháng cung cấp những kiến thức cơ bản, nhưng để sâu hơn cô phải tự tìm tòi.

"Loại bánh tạo hình giá cao hơn nhiều bánh kem truyền thống. Mình ở tỉnh nhỏ, để có thể bán được bánh đòi hỏi không chỉ ngon, mà phải bắt mắt", chủ nhân của những bánh sinh nhật độc đáo nói về mục tiêu của mình.

"Loại bánh tạo hình giá cao hơn nhiều bánh kem truyền thống. Mình ở tỉnh nhỏ, để có thể bán được bánh đòi hỏi không chỉ ngon, mà phải bắt mắt", chủ nhân của những bánh sinh nhật độc đáo nói về mục tiêu của mình.

Ban đầu chưa có khách hàng, hàng ngày Đào vẫn cứ làm, rồi chụp đăng lên mạng, sau đó nhờ người nhà ăn để đánh giá. Hình ảnh những chiếc bánh mới lạ, đẹp mắt được bạn bè, người thân chia sẻ, cuối cùng cũng cho cô đơn hàng đầu tiên.

Ban đầu chưa có khách hàng, hàng ngày Đào vẫn cứ làm, rồi chụp đăng lên mạng, sau đó nhờ người nhà ăn để đánh giá. Hình ảnh những chiếc bánh mới lạ, đẹp mắt được bạn bè, người thân chia sẻ, cuối cùng cũng cho cô đơn hàng đầu tiên.

Đó là một người mẹ đặt chiếc bánh hình lâu đài Elsa cho sinh nhật con gái. Không được dạy kỹ năng làm bánh này lúc đi học, nhưng cô vẫn liều nhận và mất vài ngày để nghiên cứu và hoàn thiện.

Đó là một người mẹ đặt chiếc bánh hình lâu đài Elsa cho sinh nhật con gái. Không được dạy kỹ năng làm bánh này lúc đi học, nhưng cô vẫn liều nhận và mất vài ngày để nghiên cứu và hoàn thiện.

Trong lần "chốt đơn" liều của mình, Hồng Đào thử nhiều chất liệu khác nhau. Làm tòa thành bằng kem sẽ không được sắc nét; thử sang fondant (kẹo đường) thì bánh không chịu được nhiệt độ phòng quá lâu. Cuối cùng thì cô thử qua một chất liệu gumpaste chưa được dạy trước đó thì thấy chịu được nhiệt, bánh giữ được lâu, dễ tạo hình hơn.

Trong lần "chốt đơn" liều của mình, Hồng Đào thử nhiều chất liệu khác nhau. Làm tòa thành bằng kem sẽ không được sắc nét; thử sang fondant (kẹo đường) thì bánh không chịu được nhiệt độ phòng quá lâu. Cuối cùng thì cô thử qua một chất liệu gumpaste chưa được dạy trước đó thì thấy chịu được nhiệt, bánh giữ được lâu, dễ tạo hình hơn.

"Lúc đó mình không quan tâm tiền bạc, chỉ làm được bánh đáp ứng nhu cầu khách hàng và thỏa mãn đam mê của mình", Hồng Đào nói. Khi nhận chiếc bánh hình tòa lâu đài, vị khách rất hài lòng và nói không nghĩ nó "khổng lồ, sống động như thật".

"Lúc đó mình không quan tâm tiền bạc, chỉ làm được bánh đáp ứng nhu cầu khách hàng và thỏa mãn đam mê của mình", Hồng Đào nói. Khi nhận chiếc bánh hình tòa lâu đài, vị khách rất hài lòng và nói không nghĩ nó "khổng lồ, sống động như thật".

Từ tác phẩm đầu tiên này, Đào tiếp tục nhận được nhiều đơn hàng khó hơn. Một người bạn đã nhờ cô làm bánh hình rạp cưới để tặng sinh nhật người bạn làm nghề này. Ban đầu bà mẹ bỉm sữa này từ chối vì nghĩ mình không làm được nhưng vị khách thuyết phục cô thử sức với câu nói "Anh tin chắc chắn em làm được".

Từ tác phẩm đầu tiên này, Đào tiếp tục nhận được nhiều đơn hàng khó hơn. Một người bạn đã nhờ cô làm bánh hình rạp cưới để tặng sinh nhật người bạn làm nghề này. Ban đầu bà mẹ bỉm sữa này từ chối vì nghĩ mình không làm được nhưng vị khách thuyết phục cô thử sức với câu nói "Anh tin chắc chắn em làm được".

Mô hình rạp cưới với cả trăm chi tiết khác nhau. Điều Đào băn khoăn nhất là dựng rạp bằng chất liệu gì để có thể đứng được vì đế bánh mềm, không tựa được. Cuối cùng, cô nhờ chồng dựng lên một rạp bằng tăm tre còn cô tự tạo hình rèm cưới bằng bột giấy. Cô gái Bạc Liêu cũng mất nhiều thời gian tìm một bức ảnh không gian cưới phù hợp để tạo sự sống động chân thật cho chiếc rạp cưới và hoàn thành các chi tiết khác.

Mô hình rạp cưới với cả trăm chi tiết khác nhau. Điều Đào băn khoăn nhất là dựng rạp bằng chất liệu gì để có thể đứng được vì đế bánh mềm, không tựa được. Cuối cùng, cô nhờ chồng dựng lên một rạp bằng tăm tre còn cô tự tạo hình rèm cưới bằng bột giấy. Cô gái Bạc Liêu cũng mất nhiều thời gian tìm một bức ảnh không gian cưới phù hợp để tạo sự sống động chân thật cho chiếc rạp cưới và hoàn thành các chi tiết khác.

Khi nhận chiếc bánh, vị khách phải thốt lên ngạc nhiên. Anh cho biết mọi người có mặt trong buổi sinh nhật đều ngỡ ngàng vì sự chân thật và đẹp của nó.

Khi nhận chiếc bánh, vị khách phải thốt lên ngạc nhiên. Anh cho biết mọi người có mặt trong buổi sinh nhật đều ngỡ ngàng vì sự chân thật và đẹp của nó.

Đằng sau mỗi chiếc bánh tạo hình còn là câu chuyện của người mua. Có một người con gái đặt chiếc bánh tặng sinh nhật mẹ - người làm chủ một shop hoa tươi. Đào đã xin tấm hình cửa hàng hoa đó và phác họa lại trên bánh.

Đằng sau mỗi chiếc bánh tạo hình còn là câu chuyện của người mua. Có một người con gái đặt chiếc bánh tặng sinh nhật mẹ - người làm chủ một shop hoa tươi. Đào đã xin tấm hình cửa hàng hoa đó và phác họa lại trên bánh.

Thiên Anh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/co-gai-bac-lieu-lam-banh-sinh-nhat-sieu-thuc-khong-ai-lo-an-1786504.html