Hạn chế ăn những loại thực phẩm này trong mùa mưa để kiểm soát khả năng miễn dịch

Rau lá xanh, rau củ, hải sản là những loại thực phẩm bạn cần hạn chế trong mùa mưa để kiểm soát khả năng miễn dịch tổng thể tốt nhất.

Theo các chuyên gia, những người có sức khỏe không được tốt thì khả năng kiểm soát miễn dịch yếu nhất là vào mùa mưa và khi nhiệt độ dao động. Do đó để kiểm soát khả năng miễn dịch thì nên phòng ngừa bằng cách hạn chế hay tránh ăn một số loại thực phẩm nhất định này trong thời gian dài.

 Rau lá xanh, rau củ, hải sản là những loại thực phẩm bạn cần hạn chế trong mùa mưa để kiểm soát khả năng miễn dịch tổng thể tốt nhất. Ảnh: Freepik.

Rau lá xanh, rau củ, hải sản là những loại thực phẩm bạn cần hạn chế trong mùa mưa để kiểm soát khả năng miễn dịch tổng thể tốt nhất. Ảnh: Freepik.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh là tuyệt đối không nên dùng trong mùa mưa nếu bạn có khả năng miễn dịch yếu. Đặc biệt, các loại rau như rau bina, bắp cải, rau diếp và cải chíp có chứa hàm lượng nước cao.

Vào màu mưa nhiệt độ gió mùa bị cản trở bởi độ ẩm trong không khí làm cho rau lá xanh trở thành nơi sinh sản rất dễ cho vi khuẩn và nấm phát triển. Nếu vi khuẩn đủ mạnh, nó có thể gây nhiễm trùng dạ dày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế loại thực phẩm này để tránh những cơn đau nhức trong mùa mưa.

Rau củ

Rau củ thực sự là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của hầu hết mọi người. Việc cắt bỏ hoàn toàn chúng thực sự có thể khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế nó, bao gồm các loại củ như hành tây, cà rốt khoai tây...

Bởi vì các loại rau này chứa hàm lượng nước cao trong đất cho phép rau cũng hấp thụ rất nhiều độ ẩm. Điều này vô tình khiến chúng dễ bị vi khuẩn phát triển hơn và khi chúng ta ăn sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể.

Một mẹo để tiêu thụ rau củ an toàn trong mùa mưa là luộc chín hoặc nấu chín kỹ. Tuy nhiên, tránh tiêu thụ rau củ sống, chẳng hạn như trong món salad để đảm bảo kiểm soát tốt khả năng miễn dịch.

Hải sản

Hải sản là là một loại thực phẩm sẵn có quanh năm. Tuy nhiên, những món ngon như cá và tôm vào thời điểm này trong năm có xu hướng tiếp xúc nhiều hơn với mầm bệnh và vi khuẩn vốn đã tăng cao trong các vùng nước ngọt.

Điều này tự nhiên mở ra cánh cửa cho những người tiêu thụ hải sản nhiều sẽ khó kiểm soát khả năng miễn dịch và dẫn đến có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Một số thực phẩm khác cần lưu ý thêm

Ngoài các thực phẩm trên, chúng ta cần lưu ý các mặt hàng như sữa đông thường được tiêu thụ lạnh và có hàm lượng nước cao tự nhiên có thể gây ra những cơn khó chịu kéo dài cho những người vốn đã dễ bị đau nửa đầu hoặc xoang bị tắc.

Thêm nữa, chúng ta tốt nhất nên hạn chế tiêu thụ tất cả các loại dưa như dưa chuột và cà tím trong mùa mưa để đảm bảo khả năng miễn dịch tốt nhất có thể.

PHƯƠNG LÊ

Theo Hindustantimes

Nguồn PLO: https://plo.vn/han-che-an-nhung-loai-thuc-pham-nay-trong-mua-mua-de-kiem-soat-kha-nang-mien-dich-post798188.html