Công thức chế biến ức gà thơm ngon giúp thực đơn giảm cân không nhàm chán
Để tránh sự nhàm chán đồng thời giúp giảm cân giữ dáng, chị em có thể bắt tay thực hiện ngay 3 công thức chế biến ức gà thơm ngon.
Dân tập luyện thể thao hay đang ăn kiêng, siết cân giữ dáng dường như phải một lần thử qua ức gà. Bởi lẽ, món ăn quen thuộc này đem lại những đóng góp khá hữu hiệu trong quá trình này.
Theo một số nghiên cứu, ức gà là nơi chứa hàm lượng lớn protein. Cứ trong khoảng 100 gam ức gà thường sẽ có tới 21.02 gam protein. Hoạt chất này giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo điều kiện cho việc đốt cháy năng lượng.
Khi ăn ức gà, chị em sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế tối đa việc nạp thêm thức ăn vào cơ thể. Đặc biệt, lượng calo có trong ức gà khá ít nên không gây tăng cân nếu liên tục sử dụng món ăn này mỗi ngày.
Luộc là hình thức đơn giản nhất để chế biến ức gà nhằm phục vụ cho việc giảm cân, giữ dáng. Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác chán ngán nếu phải ăn liên tục món này trong một khoảng thời gian dài.
Để tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác đồng thời vẫn đảm bảo quá trình giảm cân, giữ dáng, chị em đừng quên bỏ qua những công thức chế biến thơm ngon này.
1. Ức gà xào nấm:
Đầu tiên, bạn rửa sạch những nguyên liệu như nấm, ức gà và thái từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp đến hãy làm nóng chảo bằng dầu ô liu, phi hành đến khi dậy mùi thơm. Cho phần ức gà vào trước, đảo đều trên lửa lớn đến khui chúng săn lại. Cuối cùng cho nấm vào xào nhanh trong khoảng từ 2 - 3 phút, nêm gia vị cho vừa ăn. Chị em có thể trang trí thêm bằng hành lá để món ăn thêm hút mắt.
2. Chả ức gà:
Xay nhuyễn 500 gam ức gà đã được rửa sạch đến khi được một hỗn hợp sệt mịn. Trộn đều với gia vị vừa ăn và ủ trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 giờ. Sau khoảng thời gian này, bạn tiếp tục cho hỗn hợp này xay nhuyễn lần 2 đến khi nó kết dính. Chia phần ức gà đã xay nhuyễn thành từng miếng hình tròn và đem rán với dầu ô liu để được món chả ức gà thơm ngon.
3. Salad ức gà
Sơ chế một số nguyên liệu như rau xà lách, bơ, cà chua bi, hành tây. Những nguyên liệu này nên thái thành hình dạng vừa ăn. Về phần ức gà, bạn thực hiện việc áp chảo chín đều. Thời gian áp chảo nên từ 3 - 4 phút để ức gà vừa chín tới nhưng vẫn giữ độ mọng không khô.
Tiếp đến bạn chuẩn bị phần nước sốt với chanh, mù tạt, muối và tiêu. Khuấy đều chúng và rưới vào thau đã có sẵn rau và ức gà. Trộn đều tay để nước sốt ngấm vào từng nguyên liệu. Phần bơ nên cho sau cùng để không bị nát khi thực hiện quá trình trộn.
Sau cuối, bạn có thể cho lên bề mặt lớp mỏng mè, hạt điều rang... để món salad ức gà trở nên đẹp mắt và kích thích vị giác.