Công thức làm bò xiên nướng ướp sốt kiểu mới thơm nức mũi, ngon tròn vị

Đây là món ăn có thể nấu trong bất kì dịp nào, kể cả những dịp đặc biệt cần tiếp đãi người thân hay bạn bè.

Chuẩn bị:

- Thịt bò hoặc phần sườn bò đã lọc bỏ xương

- ½ chén cà ri

- 2,5 muỗng cà phê đường nâu

- 4 tép tỏi băm nhuyễn

- 2 muỗng canh dầu ăn

- ½ muỗng canh dầu hào

- ½ muỗng canh nước cốt gà

- ½ muỗng canh rượu nấu ăn

- ½ thìa cà phê nước mắm

- 1 thìa cà phê tiêu trắng xay

- Xiên que

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt bò vào ngăn đông khoảng 30 phút để thịt cứng lại, dễ cắt hơn.

Bước 2: Lấy thịt bò ra khỏi tủ, cắt thành miếng vừa ăn và cho vào tô vừa.

Bước 3: Ướp phần thịt đã thái cùng với các gia vị: cà ri, đường nâu, tỏi, dầu hào, nước cốt gà, rượu nấu ăn, nước mắm và tiêu trắng. Trộn đều và ướp trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Cho xiên que vào khay hoặc chậu nhỏ, đổ đầy nước ngập xiên que. Ngâm ít nhất trong 30 phút để khi nướng que tre không bị cháy.

Bước 5: Xiên phần thịt đã ướp vào que, đảm bảo không có khoảng trống giữa những miếng thịt.

Bước 6: Cho thịt lên bếp nướng, nướng trong 5 phút rồi lật mặt thịt nướng đến khi thịt chín và có mùi thơm thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Hà Thương (Theo Simplyrecipes)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cong-thuc-lam-bo-xien-nuong-uop-sot-kieu-moi-thom-nuc-mui-ngon-tron-vi-a629180.html