Công thức salad khoai tây cực đơn giản mà vẫn ngon tuyệt

Đây là món ăn thích hợp để chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần.

Thành phần:

- 3-4 củ khoai tây lớn

- ⅓ cốc sốt mayonnaise

- ⅓ cốc sữa chua Hy Lạp

- 2 thìa giấm táo

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen

- 6 miếng thịt xông khói, nấu chín và thái nhỏ

- 3 cây hành lá, thái nhỏ

- ¾ cốc phô mai cheddar bào.

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Rửa sạch khoai tây và để khô tự nhiên. Dùng dao sắc khía khắp thân củ khoai tây và xếp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Bước 3: Nướng trong 1 giờ.

Bước 4: Để khoai tây nguội dần, sau đó bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 5: Trong một cái bát nhỏ, trộn đều sốt mayonnaise, sữa chua Hy Lạp, giấm táo, muối và hạt tiêu đen.

Bước 6: Cho khoai tây đã cắt nhỏ vào tô trộn lớn và để nguội hoàn toàn trong khoảng 15 phút.

Bước 7: Đổ hỗn hợp mayonnaise lên khoai tây đã nguội và khuấy đều.

Bước 8: Thêm phần lớn thịt xông khói, phô mai và hành lá (giữ lại một ít để rắc lên trên món ăn) và trộn đều.

Bước 9: Chuyển khoai ra đĩa và trang trí bằng phần thịt xông khói, phô mai và hành lá còn lại.

Hà Thương (Theo Mashed)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cong-thuc-salad-khoai-tay-cuc-don-gian-ma-van-ngon-tuyet-204243008103603197.htm