Cua huỳnh đế là đặc sản nức tiếng ở vùng biển Nam Trung Bộ có giá từ 700.000 đế gần 2 triệu đồng mỗi kg, tùy kích cỡ. Ảnh: Daohaisan
Có thời điểm, giá bán đắt nhất của cua huỳnh đế lên tới 10 triệu đồng/con. Ảnh: Daohaisan
Mặc dù giá cao nhưng khách hàng muốn thưởng thức cũng không dễ mua được do số lượng hạn chế. Ảnh: Haisanhoanggia
Có khách đặt mua cua huỳnh đế loại 2 kg, giá gần 4 triệu đồng phải chờ tới 2 tháng mới có hàng. Ảnh: Haisanphuongnam
Khác với cua thông thường, cua huỳnh đế có 6 chân và 2 càng, lớp vỏ ngoài có màu đỏ cam rất đẹp. Ảnh: Daohaisan
Thịt cua chắc, ngọt, khi ăn thì có mùi thơm nhẹ và vị béo bùi đặc biệt. Ảnh: Haisanphuongnam
Đây là một loại cua hiếm và khó đánh bắt bởi chúng thường sống xa bờ ở những vùng biển sạch và có nước sâu. Nhờ đó, chất lượng của cua Huỳnh đế cũng cao hơn hẳn các loại cua khác. Ảnh: Haisanhoanglong
Cua huỳnh đế có thể chế biến các món như rang me, rang muối...Ảnh: Daohaisan
...nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món cua huỳnh đế hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành thơm nấu cháo. Ảnh: Daohaisan
Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Hoàng Minh (tổng hợp)