Cua Việt giá chục triệu 1 con, dân thi nhau mua có gì độc?

Cua huỳnh đế hiếm chỉ rộ nhất vào mùa xuân, khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 âm lịch nên giá bán tới gần 2 triệu đồng/kg. Nhiều con to giá lên tới cả chục triệu đồng.

 Cua huỳnh đế là đặc sản nức tiếng ở vùng biển Nam Trung Bộ có giá từ 700.000 đế gần 2 triệu đồng mỗi kg, tùy kích cỡ. Ảnh: Daohaisan

Cua huỳnh đế là đặc sản nức tiếng ở vùng biển Nam Trung Bộ có giá từ 700.000 đế gần 2 triệu đồng mỗi kg, tùy kích cỡ. Ảnh: Daohaisan

Có thời điểm, giá bán đắt nhất của cua huỳnh đế lên tới 10 triệu đồng/con. Ảnh: Daohaisan

Có thời điểm, giá bán đắt nhất của cua huỳnh đế lên tới 10 triệu đồng/con. Ảnh: Daohaisan

Mặc dù giá cao nhưng khách hàng muốn thưởng thức cũng không dễ mua được do số lượng hạn chế. Ảnh: Haisanhoanggia

Mặc dù giá cao nhưng khách hàng muốn thưởng thức cũng không dễ mua được do số lượng hạn chế. Ảnh: Haisanhoanggia

Có khách đặt mua cua huỳnh đế loại 2 kg, giá gần 4 triệu đồng phải chờ tới 2 tháng mới có hàng. Ảnh: Haisanphuongnam

Có khách đặt mua cua huỳnh đế loại 2 kg, giá gần 4 triệu đồng phải chờ tới 2 tháng mới có hàng. Ảnh: Haisanphuongnam

Khác với cua thông thường, cua huỳnh đế có 6 chân và 2 càng, lớp vỏ ngoài có màu đỏ cam rất đẹp. Ảnh: Daohaisan

Khác với cua thông thường, cua huỳnh đế có 6 chân và 2 càng, lớp vỏ ngoài có màu đỏ cam rất đẹp. Ảnh: Daohaisan

Thịt cua chắc, ngọt, khi ăn thì có mùi thơm nhẹ và vị béo bùi đặc biệt. Ảnh: Haisanphuongnam

Thịt cua chắc, ngọt, khi ăn thì có mùi thơm nhẹ và vị béo bùi đặc biệt. Ảnh: Haisanphuongnam

Đây là một loại cua hiếm và khó đánh bắt bởi chúng thường sống xa bờ ở những vùng biển sạch và có nước sâu. Nhờ đó, chất lượng của cua Huỳnh đế cũng cao hơn hẳn các loại cua khác. Ảnh: Haisanhoanglong

Đây là một loại cua hiếm và khó đánh bắt bởi chúng thường sống xa bờ ở những vùng biển sạch và có nước sâu. Nhờ đó, chất lượng của cua Huỳnh đế cũng cao hơn hẳn các loại cua khác. Ảnh: Haisanhoanglong

Cua huỳnh đế có thể chế biến các món như rang me, rang muối...Ảnh: Daohaisan

Cua huỳnh đế có thể chế biến các món như rang me, rang muối...Ảnh: Daohaisan

...nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món cua huỳnh đế hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành thơm nấu cháo. Ảnh: Daohaisan

...nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món cua huỳnh đế hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành thơm nấu cháo. Ảnh: Daohaisan

Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/cua-viet-gia-chuc-trieu-1-con-dan-thi-nhau-mua-co-gi-doc-1900673.html