Đà Nẵng kiểm soát chặt các điều kiện về an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký ban hành kế hoạch thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố năm 2025.
Kế hoạch tập trung đẩy mạnh việc phân cấp quản lý ATTP đến quận, huyện và phường, xã đi đôi với đào tạo, tập huấn trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức tham gia công tác quản lý. Thành phố cũng sẽ đầu tư xây dựng Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu là phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn ISO/IEC 17025, phục vụ công tác quản lý ATTP. Mục tiêu trong năm 2025 là phấn đấu 100% các cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở giết mổ tập trung, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc thực hiện cam kết bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật; 100% siêu thị, trung tâm thương mại và chợ được kiểm soát tốt về ATTP. Cùng với đó, điều tra, xử lý kịp thời 100% vụ ngộ độc thực phẩm được báo cáo; khống chế tỷ lệ ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận dưới 6 người/100.000 dân; không để xảy ra trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm. Thành phố cũng sẽ duy trì và nâng cao điều kiện bảo đảm ATTP đối với 100% chợ đã xây dựng, xây dựng mới từ 2-3 chợ đảm bảo ATTP trong năm 2025.