Mặc dù nhìn bên ngoài ai cũng cảm thấy ghê sợ nhưng chiếc bánh quy này là một đặc sản nổi tiếng ở tỉnh Nagano, Nhật Bản.
Bánh quy ong bắp cày trong tiếng Nhật tên là Jibachi Senbei. Để có được món bánh chuẩn vị, người ta phải cất công tìm kiếm những chú ong đen nhánh trong khu rừng gần thị trấn Omachi, tỉnh Nagaro.
Những con ong được làm sạch, sơ chế với nước sôi một lần để loại bỏ nọc độc rồi đem sấy khô.
Sau khi làm bột, người ta dùng những con ong để làm nhân và đem nướng ở nhiệt độ cao.
Mỗi chiếc bánh trung bình có khoảng 5 con ong. Màu đen nhánh của chúng nổi bật trên nền vàng của bánh.
Độc đáo về nguyên liệu và hấp dẫn về hương vị là nhận xét chung của những người được thưởng thức món bánh quy ong bắp cày.
Thực tế, chiếc bánh này có hương vị khá ngon nhưng người ta vẫn bị ám ảnh bởi hình ảnh những con ong bị chết trong chiếc bánh. Điều này khiến cho họ cảm thấy không thoải mái khi ăn.
Bánh ong bắp cày khi chín có mùi thơm của bột, vị ngọt và béo của ong. Đặc biệt, bánh quy bắp cày còn giàu protein (gấp 4 lần lượng protein so với thịt thường).
Món bánh ong bắp cày được người dân đóng gói và bày bán tại các cửa hàng địa phương với giá 3 USD/túi. Chúng rất được du khách ưa thích và thường mua về làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân khi đến du lịch tại đây. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (TH)