Đặc sản trứ danh: Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo
Năm 2023 cá nhệch kho niêu Vũ Bảo (Nga Sơn) được công nhận đạt sản phẩm OCOP 3 sao. Đây là cơ hội tốt cho nhà hàng tiếp tục nâng cao thương hiệu, tạo nhiều việc làm cho lao động nông thôn.
Về vùng đất xứ Thanh, sau khi tham quan, vãn cảnh các di tích danh lam, thắng cảnh vùng cổ tích Nga Sơn, mọi người không quên dừng lại nhà hàng Vũ Bảo, xã Nga Liên thưởng thức món ăn độc đáo cá nhệch kho niêu. Món ăn này hương vị thơm ngon, hấp dẫn và rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu chính là những con cá nhệch to khỏe được người dân thu hoạch và chế biến từ vùng cửa biển. Để có cá nhệch kho niêu đạt tiêu chuẩn ngon, đặc sắc cần nhiều công phu từ chọn nhệch đến chế biến. Cá nhệch phải tươi ngon, làm thịt, vứt nội tạng, cắt khúc từ 4 - 5cm, rửa sạch để ráo nước, sau đó tẩm gia vị gồm: Riềng tươi, nghệ, hành khô, lá thơm, gừng, tiêu, nước mắm cốt, hạt nêm... Sau đó xếp vào niêu đất, cho nước cốt dừa vào và đem kho bằng củi nhãn và trấu. Sau khi sôi, đun lửa nhỏ từ 12h – 24h mới có được hương vị thơm ngon nhất.
Sự khác biệt đã tạo nên thương hiệu món cá nhệch Vũ Bảo Nga Sơn. Cá kho thành phẩm có màu cánh gián đặc trưng, thơm ngon, thịt ngọt, béo ngậy, xương mềm nhừ và ăn cùng cơm nóng làm nức lòng thực khách. Thưởng thức món ăn này ta cảm nhận được vị đậm đà vừa phải, vị nồng của gừng, tiêu, vị thanh mát từ một số hương vị khác. Vì thế, cá nhệch kho niêu Vũ Bảo đem đến sự hài lòng cho thực khách và không thể thiếu khi du khách trở về làm quà cho người thân, gia đình...
Được biết hiện tại nhà hàng Vũ Bảo đã có 7 địa điểm phục vụ khách hàng từ Thanh Hóa đến Ninh Bình, Hà Nội. Với đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, không gian nhà hàng đẹp, lãng mạn cùng với sản phẩm cá nhệch kho niêu được công nhận OCOP 3 sao, chắc chắn nhà hàng Vũ Bảo sẽ phát triển mạnh và thương hiệu vươn xa hơn nữa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực khách.