Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023

Ngày 11/1, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng OCOP cấp tỉnh chủ trì Hội nghị đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023.

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Năm 2023, tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh có 8 sản phẩm phát triển mới và sản phẩm công nhận lại. Các sản phẩm tham gia đánh giá lần đầu, gồm: Long nhãn Đạt Thủy của Công ty TNHH MTV Đạt Thủy, huyện Mai Sơn; mận ruby của HTX Nông sản bản địa Noọng Piêu, huyện Yên Châu; cà chua và khoai tây của HTX rau an toàn tự nhiên, huyện Mộc Châu. Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng, công nhận lại, gồm: Nấm linh chi Mạnh Thắng của Công ty TNHH Mạnh Thắng, huyện Mai Sơn; lạp sườn Hoa Xuân của hộ kinh doanh Tòng Ngọc Hoa, Thành phố; cao An Xoa Uyên Thuận của HTX Uyên Thuận, huyện Phù Yên; Trà xanh Thiện của Công ty TNHH Trà và đặc sản Tây Bắc, huyện Bắc Yên.

Các thành viên Hội đồng chấm điểm, đánh giá sản phẩm long nhãn của Công ty TNHH MTV Đạt Thủy, huyện Mai Sơn.

Các thành viên Hội đồng chấm điểm, đánh giá sản phẩm long nhãn của Công ty TNHH MTV Đạt Thủy, huyện Mai Sơn.

Các sản phẩm tham gia đánh giá chuẩn bị hồ sơ chu đáo, đầy đủ, phù hợp Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm; có hồ sơ, thủ tục về môi trường theo quy định của pháp luật và các quy định khác về bảo vệ môi trường; ghi nhãn hàng hóa đầy đủ, đúng quy định; thể hiện thông điệp, câu chuyện sản phẩm; có truy xuất nguồn gốc điện tử; có chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến...

Sản phẩm mận ruby của HTX nông sản bản địa Noọng Piêu, huyện Yên Châu

Sản phẩm mận ruby của HTX nông sản bản địa Noọng Piêu, huyện Yên Châu

Trên tinh thần làm việc công tâm, khách quan, Tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đã đánh giá, phân hạng, chấm điểm cho các sản phẩm tham gia, quyết định công nhận 8/8 sản phẩm OCOP đạt 4 sao cấp tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Công đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, xây dựng thêm các sản phẩm OCOP đặc trưng, gắn với tiềm năng, lợi thế địa phương; các chủ thể chú trọng kết nối, xây dựng vùng nguyên liệu, bảo đảm chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ổn định theo chuỗi giá trị. Những chủ thể có sản phẩm được đánh giá đạt 4 sao cấp tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng, hoàn thiện bao bì, mẫu mã, nhãn hiệu của sản phẩm và bổ sung hoàn thiện các hồ sơ minh chứng còn thiếu.

Nguyễn Yến

Nguồn Sơn La: https://baosonla.org.vn/kinh-te/danh-gia-phan-hang-san-pham-ocop-cap-tinh-nam-2023-Nk8APqFSR.html