Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận chung tay sáng tạo món ăn mới từ sản vật quê nhà

Mới đây, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023 và đề ra nhiệm vụ 2024. Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm mà chi hội hướng đến trong năm nay là nâng tầm sản vật quê nhà thông qua sự sáng tạo món ăn mới lạ.

Ban chấp hành Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận nhiệm kỳ 2024 – 2026. Ảnh: Linh Lê

Ban chấp hành Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận nhiệm kỳ 2024 – 2026. Ảnh: Linh Lê

Buổi tổng kết diễn ra vào chiều ngày 22-1, tại Trung tâm TTC Place – BT, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Sự kiện chào đón sự tham gia của nhiều vị lãnh đạo Bình Thuận, đại diện Chi hội đầu bếp các địa phương, cùng hơn 50 hội viên chi hội.

Ông Thái Ngọc Hiếu, Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận, cho biết với chủ đề năm 2024 là “Gắn kết – Chia sẻ – Nâng tầm ẩm thực địa phương” chi hội sẽ kết nghĩa với các tỉnh bạn để cùng giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm văn hóa ẩm thực vùng miền, tổ chức nhiều chương trình giao lưu hay mời chuyên gia ẩm thực cùng giao lưu chia sẻ kiến thức và thắp thêm ngọn lửa yêu nghề với các đầu bếp trẻ. Về ẩm thực địa phương, chi hội phối hợp cùng các đơn vị, ban ngành dự kiến tổ chức xác lập kỷ lục món Lẩu thả Phan Thiết, tổ chức ngày hội bánh dân gian Bình Thuận… để quảng bá ẩm thực địa phương đến du khách trong và ngoài tỉnh, cũng như du khách quốc tế.

Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội Du lịch tỉnh thông báo về quyết định công nhận Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2 (2024 – 2026), gồm 12 thành viên. Đồng thời, chi hội cũng tổ chức kết nạp, trao giấy chứng nhận cho hội viên là đầu bếp địa phương; cũng như ký kết đối tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn trong ngành F&B.

Được biết, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận (trực thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1-2023. Qua một năm hoạt động, chi hội đã hoàn thành nhiệm vụ là sân chơi cho đầu bếp địa phương thể hiện tài năng, sự sáng tạo nhằm nâng tầm ẩm thực Bình Thuận. Từ đó, góp phần tạo nên những “mảng màu” bản sắc văn hóa ẩm thực, món ngon phố biển cho du khách khi ghé thăm.

Linh Lê

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/dau-bep-chuyen-nghiep-binh-thuan-chung-tay-sang-tao-mon-an-moi-tu-san-vat-que-nha/