Điểm danh những thực phẩm có lượng carb thấp tốt nhất cho sức khỏe

Thực phẩm ít carb có lợi cho tim mạch, thần kinh và giúp bạn duy trì được mức cân nặng lý tưởng. Dưới đây là những loại thực phẩm ít carb mà bạn nên bổ sung ngay vào chế độ ăn hàng ngày.

Bơ: Bơ là một loại trái cây có hàm lượng carb thấp, rất cơ lợi cho sức khỏe. Bơ rất giàu chất béo lành mạnh và cũng cung cấp chất xơ giúp no lâu. Ăn bơ thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Bơ: Bơ là một loại trái cây có hàm lượng carb thấp, rất cơ lợi cho sức khỏe. Bơ rất giàu chất béo lành mạnh và cũng cung cấp chất xơ giúp no lâu. Ăn bơ thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Ớt chuông đỏ: Đây là một loại thực phẩm ít carb lành mạnh. Hàm lượng vitamin C dồi dào của chúng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các loại vi khuẩn gây hại. Trên thực tế, những quả ớt này cung cấp hơn 100% lượng khuyến nghị hàng ngày chỉ trong một khẩu phần ăn (khoảng 100 grams).

Ớt chuông đỏ: Đây là một loại thực phẩm ít carb lành mạnh. Hàm lượng vitamin C dồi dào của chúng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các loại vi khuẩn gây hại. Trên thực tế, những quả ớt này cung cấp hơn 100% lượng khuyến nghị hàng ngày chỉ trong một khẩu phần ăn (khoảng 100 grams).

Rau chân vịt: Giống như tất cả các loại rau ăn lá, rau chân vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nó chứa ít carbohydrate nhưng có tỷ lệ chất xơ và vitamin A cao. Một nghiên cứu cũng cho thấy ăn rau chân vịt thường xuyên có thể giúp kiểm soát huyết áp ở người cao tuổi.

Rau chân vịt: Giống như tất cả các loại rau ăn lá, rau chân vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nó chứa ít carbohydrate nhưng có tỷ lệ chất xơ và vitamin A cao. Một nghiên cứu cũng cho thấy ăn rau chân vịt thường xuyên có thể giúp kiểm soát huyết áp ở người cao tuổi.

Cần tây: Cần tây chứa nhiều nước và có lượng chất chống oxy hóa cao giúp làm giảm huyết áp và kiểm soát mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, loại rau này cũng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe hệ tim mạch vì nó có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Cần tây: Cần tây chứa nhiều nước và có lượng chất chống oxy hóa cao giúp làm giảm huyết áp và kiểm soát mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, loại rau này cũng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe hệ tim mạch vì nó có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Sữa chua Hi Lạp: Khi bạn đang cần một loại thực phẩm giàu protein, ít carb thì sữa chua Hy Lạp chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Lượng i-ốt cao trong loại thực phẩm này có thể thúc đẩy hoạt động của tuyến giáp và giúp làm đốt cháy chất béo; từ đó giúp bạn dễ kiểm soát trọng lượng của cơ thể hơn.

Sữa chua Hi Lạp: Khi bạn đang cần một loại thực phẩm giàu protein, ít carb thì sữa chua Hy Lạp chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Lượng i-ốt cao trong loại thực phẩm này có thể thúc đẩy hoạt động của tuyến giáp và giúp làm đốt cháy chất béo; từ đó giúp bạn dễ kiểm soát trọng lượng của cơ thể hơn.

Cá hồi: Loại cá béo này chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh và có gần 17 gam protein trong mỗi khẩu phần, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra, ăn nhiều cá hồi cũng giúp cải thiện sức khỏe đường ruột nhờ các loại vitamin A, K, sắt và photpho.

Cá hồi: Loại cá béo này chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh và có gần 17 gam protein trong mỗi khẩu phần, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra, ăn nhiều cá hồi cũng giúp cải thiện sức khỏe đường ruột nhờ các loại vitamin A, K, sắt và photpho.

Thịt bò: Thịt bò là loại thực phẩm giàu protei, ít carb, có tác dụng phát triển cơ bắp. Thịt bò cũng chứa nhiều vitamin B6, giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Thịt bò: Thịt bò là loại thực phẩm giàu protei, ít carb, có tác dụng phát triển cơ bắp. Thịt bò cũng chứa nhiều vitamin B6, giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Diệp Thảo/VOV.VN Eat This, Not That

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/diem-danh-nhung-thuc-pham-co-luong-carb-thap-tot-nhat-cho-suc-khoe-post1045147.vov