Đình chỉ cơ sở cung cấp thức ăn gây ngộ độc cho 280 công nhân ở Vĩnh Long
Chế biến, cung cấp suất ăn làm hơn 280 công nhân ngộ độc thực phẩm, chủ cơ sở ở Vĩnh Long bị xử phạt vi phạm hành chính 95 triệu đồng, đình chỉ hoạt động bốn tháng.
Ngày 10/11, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing (khu công nghiệp Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long) làm hơn 280 công nhân nhập viện, theo nguồn tin Báo Giao Thông, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ cung cấp dịch vụ ăn uống.
Theo đó, Công ty TNHH Bo Hsing đã ký hợp đồng với hộ kinh doanh Hồng Phát, địa chỉ ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cung cấp hơn 1.300 phần ăn mặn, hơn 100 phần ăn chay, 1.500 phần trái cây để tổ chức bữa ăn cho công nhân. Cơ sở này do ông Lê Quí L (45 tuổi, ngụ huyện Long Hồ) là chủ.
Ngày 12/8, sau bữa cơm tại nhà ăn của công ty, có 287 trường hợp công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 221 trường hợp nhập viện điều trị nội trú, 66 trường hợp điều trị ngoại trú.
Kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm xác định, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do thức ăn nhiễm vi sinh vật trong các món do ông L cung cấp.
Từ đó, UBND tỉnh Vĩnh Long đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L với tổng số tiền 96 triệu đồng về ba hành vi: Chế biến, cung cấp thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ năm người trở lên; không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.
Ngoài mức phạt nói trên, ông L còn bị đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp suất ăn trong thời hạn bốn tháng. Đồng thời, chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.
Ngày 12/8, Công ty TNHH BosHsing tổ chức bữa cơm công đoàn cho 1.500 công nhân.
Sau bữa cơm có 287 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 221 ca nhập viện. Sau thời gian điều trị, tình trạng sức khỏe các công nhân đã ổn định.