Độc đáo nghề làm mứt gừng ở Phú Yên

Từ nhiều năm nay, mứt gừng đã trở thành món quà tặng ưa thích được nhiều du khách lựa chọn mỗi khi có dịp ghé Phú Yên.

Phú Yên có sản vật phong phú và một trong số đó là mứt gừng hiện được sản xuất nhiều ở địa bàn huyện Tuy An. Không chỉ xuất hiện nhiều trong dịp Tết, dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, mứt gừng hiện là món quà được nhiều khách du lịch ưa thích lựa chọn mỗi khi đến Phú Yên.

Nghề làm mứt gừng rất vất vả, trải qua nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần cù của người lao động. Sau khi được cạo vỏ, gừng sẽ được thái thành lát mỏng đem đi ngâm 3 tiếng đồng hồ, trước khi được luộc sôi, chờ ráo nước và cho vào rim. Mứt gừng Phú Yên có vị cay nồng, là món ăn vặt có lợi cho sức khỏe con người.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu chùm ảnh "Độc đáo nghề làm mứt gừng ở Phú Yên" của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Châu Đạo, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Phú Yên.

Ngâm gừng.

Ngâm gừng.

Luộc gừng.

Luộc gừng.

Công đoạn rim gừng.

Công đoạn rim gừng.

Trộn gừng cho thấm gia vị.

Trộn gừng cho thấm gia vị.

Canh lửa khi rim gừng.

Canh lửa khi rim gừng.

Cho mứt gừng ra "lò".

Cho mứt gừng ra "lò".

Mứt gừng thành phẩm sẵn sàng phục vụ du khách.

Mứt gừng thành phẩm sẵn sàng phục vụ du khách.

Theo qdnd.vn

Nguồn Lạng Sơn: https://baolangson.vn/doc-dao-nghe-lam-mut-gung-o-phu-yen-5020335.html