Đồng Nai: Gom heo chết về mổ rồi mang bán các cơ sở làm giò, chả, xúc xích

Chủ cơ sở này khai nhận hàng ngày thu gom heo chết từ các trại heo và hộ dân nuôi trên địa bàn tỉnh, sau đó mang về mổ, phân loại, sau đó bán cho các cơ sở chế biến giò, chả, lạp xưởng, xúc xích.

Ngày 1-11, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và lực lượng thú y kịp thời phát hiện và ngăn chặn hơn 4 tấn thịt heo chết tại một cơ sở giết mổ ở xã Bình Minh (huyện Trảng Bom) trước khi mang đi tiêu thụ.

 Lực lượng công an phát hiện cơ sở chế biến thịt heo chết. Ảnh: CA.

Lực lượng công an phát hiện cơ sở chế biến thịt heo chết. Ảnh: CA.

Cơ sở giết mổ động vật do LVT (ngụ ấp Tân Bắc xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) làm chủ.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm dịch về số thịt heo nói trên. Số thịt heo bị phát hiện một số đã bốc mùi hôi thối.

 Chủ cơ sở này khai nhận hàng ngày thu gom heo chết rồi về mở, phân loại mang đi tiêu thụ nhiều nơi. Ảnh: CA.

Chủ cơ sở này khai nhận hàng ngày thu gom heo chết rồi về mở, phân loại mang đi tiêu thụ nhiều nơi. Ảnh: CA.

Chủ cơ sở này khai nhận hàng ngày thu gom heo chết từ các trại heo và hộ dân nuôi trên địa bàn tỉnh, sau đó mang về cơ sở mổ, phân loại rồi mang bán cho các cơ sở chế biến giò, chả, lạp xưởng, xúc xích, bán thức ăn cho người trên địa bàn tỉnh và tỉnh Bình Dương.

 Một số thịt heo đã bốc mùi thối. Ảnh: CV,

Một số thịt heo đã bốc mùi thối. Ảnh: CV,

Lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thịt heo nêu trên cùng các công cụ, phương tiện liên quan để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

VŨ HỘI

Nguồn PLO: https://plo.vn/dong-nai-gom-heo-chet-ve-mo-roi-mang-ban-cac-co-so-lam-gio-cha-xuc-xich-post817777.html