Đồng Tháp: Làm rõ vụ việc nhiều công nhân nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Sáng 8/8, sức khỏe các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn May túi xách Thái Dương (thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì đã ổn định, không có trường hợp nặng, 2 người đã xuất viện.

Tiệm bánh mì H.N tại phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TTXVN phát

Tiệm bánh mì H.N tại phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TTXVN phát

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đang chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp lực lượng chức năng thành phố Hồng Ngự làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn May túi xách Thái Dương có hợp đồng với Cơ sở bánh mì H.N số 12 (phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự) mua bánh mì thịt cho công nhân ăn tăng ca.

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6/8, nhân viên của Cơ sở bánh mì H.N số 12 giao 33 ổ bánh thịt tới Công ty. Có 30 công nhân ăn bánh mì vào lúc 17 giờ cùng ngày.

Sáng sớm 7/8, có 10 công nhân xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói. Còn 20 người vào công ty làm việc, khoảng 7-8 giờ cùng ngày, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói nên được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khu khu vực Hồng Ngự. Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/8, số công nhân phải nhập viện tăng lên 20 người.

Tiếp nhận thông tin nhiều công nhân nhập viện có liên quan đến ăn bánh mì, cơ quan chức năng đã kiểm tra Cơ sở bánh mì H.N số 12. Cơ sở này có lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi lưu 24 giờ; có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhân viên được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngành chức năng thành phố Hồng Ngự đã yêu cầu Cơ sở bánh mì H.N số 12 tạm ngưng hoạt động để phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nhựt An (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/dong-thap-lam-ro-vu-viec-nhieu-cong-nhan-nghi-ngo-doc-sau-khi-an-banh-mi-20240808132448564.htm