Du khách thích thú học làm bánh Trung thu với đầu bếp chuẩn 5 sao

Vỏ bánh mỏng, bao bọc trọn vẹn phần nhân hạt sen và trứng muối phía trong là bí kíp làm bánh trung thu chuẩn vị mà du khách vừa được trải nghiệm với đầu bếp Hong Kong tại khách sạn Hà Nội.

Mới đây, Khách sạn Hà Nội đã tổ chức buổi workshop hướng dẫn du khách thử làm bánh trung thu truyền thống cho mùa trăng năm nay.

Mới đây, Khách sạn Hà Nội đã tổ chức buổi workshop hướng dẫn du khách thử làm bánh trung thu truyền thống cho mùa trăng năm nay.

Với 30 năm kinh nghiệm làm bánh trung thu và các món ăn nhẹ của ẩm thực Hong Kong (Trung Quốc) đầu bếp Li Jian Chuan - bếp trưởng tại khách sạn Hà Nội - đã hướng dẫn du khách thử làm bánh trung thu truyền thống cho mùa trăng năm nay.

Với 30 năm kinh nghiệm làm bánh trung thu và các món ăn nhẹ của ẩm thực Hong Kong (Trung Quốc) đầu bếp Li Jian Chuan - bếp trưởng tại khách sạn Hà Nội - đã hướng dẫn du khách thử làm bánh trung thu truyền thống cho mùa trăng năm nay.

Các vị khách được tìm hiểu trước về các loại nhân bánh trung thu truyền thống tới hiện đại.

Các vị khách được tìm hiểu trước về các loại nhân bánh trung thu truyền thống tới hiện đại.

Mỗi vị khách trong buổi workshop được chuẩn bị sẵn phần nguyên liệu.

Mỗi vị khách trong buổi workshop được chuẩn bị sẵn phần nguyên liệu.

Vỏ bánh, trứng muối, nhân hạt sen trắng, bột mì, khuôn và các dụng cụ làm bánh được chuẩn bị chu đáo

Vỏ bánh, trứng muối, nhân hạt sen trắng, bột mì, khuôn và các dụng cụ làm bánh được chuẩn bị chu đáo

Chị Duy Thanh chia sẻ: "Tôi rất hào hứng khi được học làm bánh trung thu. Quả thật là làm một chiếc bánh trung thu chuẩn vị truyền thống là không hề dễ dàng một tí nào"

Chị Duy Thanh chia sẻ: "Tôi rất hào hứng khi được học làm bánh trung thu. Quả thật là làm một chiếc bánh trung thu chuẩn vị truyền thống là không hề dễ dàng một tí nào"

Đầu bếp của khách sạn Hà Nội hướng dẫn tận tình cho các học viên.

Đầu bếp của khách sạn Hà Nội hướng dẫn tận tình cho các học viên.

Cầm phần nhân hạt sen mềm, mịn trên tay, bếp trưởng Li Jian Chuan vừa hướng dẫn vừa bộc bạch: "Tôi đã làm bánh trung thu được gần 30 năm nay, trong đó có 9 năm tại Việt Nam, có 3 loại nhân mà tôi thích nhất đó là hạt sen trắng, đậu đỏ và thập cẩm ngũ vị. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh nướng nhân hạt sen trắng, trứng muối".

Cầm phần nhân hạt sen mềm, mịn trên tay, bếp trưởng Li Jian Chuan vừa hướng dẫn vừa bộc bạch: "Tôi đã làm bánh trung thu được gần 30 năm nay, trong đó có 9 năm tại Việt Nam, có 3 loại nhân mà tôi thích nhất đó là hạt sen trắng, đậu đỏ và thập cẩm ngũ vị. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh nướng nhân hạt sen trắng, trứng muối".

Theo cách làm của vị đầu bếp này, phần nhân hạt sen được vo tròn sau đó tạo một lỗ nhỏ vừa đủ để đặt trứng muối vào. Phần trứng không được bọc kín vào phần sen, mà để hở một chút.

Theo cách làm của vị đầu bếp này, phần nhân hạt sen được vo tròn sau đó tạo một lỗ nhỏ vừa đủ để đặt trứng muối vào. Phần trứng không được bọc kín vào phần sen, mà để hở một chút.

"Trứng muối giống như một chiếc nút giúp không khí không bị lọt vào phía trong nhân. Cách làm này sẽ giúp bánh nướng lên vàng đều, đẹp mà không bị nứt", ông Chuan giải thích.

"Trứng muối giống như một chiếc nút giúp không khí không bị lọt vào phía trong nhân. Cách làm này sẽ giúp bánh nướng lên vàng đều, đẹp mà không bị nứt", ông Chuan giải thích.

Tiếp đó, người làm lấy một chút bột mì khô rắc lên thảm làm bánh và xoa đều hai bàn tay để không bị dính. Phần vỏ được làm dẹt, cán mỏng thành một hình tròn đường kính khoảng 12cm và được đặt trên lòng bàn tay. Phần nhân đã làm trước đó được đặt vào chính giữa vỏ bánh, úp ngược lại để phần trứng muối hở ra ở phía dưới (lúc này nhân bánh như được đắp một chiếc chăn). Một tay giữ phần nhân, một tay miết đều để vỏ bánh bao bọc kín cả nhân hạt sen và trứng muối. Cái khó của cách làm này là vừa phải bọc kín nhân vào vỏ bánh, vừa phải ấn nhẹ để đảm bảo trứng muối ở hoàn toàn trong nhân sen. Cuối cùng là tạo hình bánh với khuôn trung thu.

Tiếp đó, người làm lấy một chút bột mì khô rắc lên thảm làm bánh và xoa đều hai bàn tay để không bị dính. Phần vỏ được làm dẹt, cán mỏng thành một hình tròn đường kính khoảng 12cm và được đặt trên lòng bàn tay. Phần nhân đã làm trước đó được đặt vào chính giữa vỏ bánh, úp ngược lại để phần trứng muối hở ra ở phía dưới (lúc này nhân bánh như được đắp một chiếc chăn). Một tay giữ phần nhân, một tay miết đều để vỏ bánh bao bọc kín cả nhân hạt sen và trứng muối. Cái khó của cách làm này là vừa phải bọc kín nhân vào vỏ bánh, vừa phải ấn nhẹ để đảm bảo trứng muối ở hoàn toàn trong nhân sen. Cuối cùng là tạo hình bánh với khuôn trung thu.

Đeo chiếc tạp dề ngay ngắn, chị Nguyễn Hiền (quận Đống Đa, Hà Nội) không khỏi háo hức vì dù năm nào cũng ăn bánh trung thu nhưng đây là lần đầu tiên chị tự tay thử làm món bánh truyền thống này.

Đeo chiếc tạp dề ngay ngắn, chị Nguyễn Hiền (quận Đống Đa, Hà Nội) không khỏi háo hức vì dù năm nào cũng ăn bánh trung thu nhưng đây là lần đầu tiên chị tự tay thử làm món bánh truyền thống này.

Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Hong Kong, chị Loan thấy rằng làm bánh trung thu không thực sự khó như chị vẫn nghĩ. "Sau buổi trải nghiệm hôm nay có lẽ mùa trung thu này mình sẽ thử làm bánh tặng cho gia đình", chị Hiền chia sẻ.

Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Hong Kong, chị Loan thấy rằng làm bánh trung thu không thực sự khó như chị vẫn nghĩ. "Sau buổi trải nghiệm hôm nay có lẽ mùa trung thu này mình sẽ thử làm bánh tặng cho gia đình", chị Hiền chia sẻ.

Bánh sau khi tạo hình được đặt vào vị trí tên đã đánh dấu trên khay nướng và nướng trong lò chuyên dụng. Kết thúc trải nghiệm, mỗi du khách được mang về thành phẩm là chiếc bánh trung thu nhân hạt sen do chính tay mình vừa tự làm. Dù đó là chiếc bánh với mặt hoa nét, đẹp hay chiếc bánh méo, thì ai nấy cũng đều vui với trải nghiệm thư giãn này.

Bánh sau khi tạo hình được đặt vào vị trí tên đã đánh dấu trên khay nướng và nướng trong lò chuyên dụng. Kết thúc trải nghiệm, mỗi du khách được mang về thành phẩm là chiếc bánh trung thu nhân hạt sen do chính tay mình vừa tự làm. Dù đó là chiếc bánh với mặt hoa nét, đẹp hay chiếc bánh méo, thì ai nấy cũng đều vui với trải nghiệm thư giãn này.

Buổi trải nghiệm còn là nơi các chị em giao lưu, chia sẻ đam mê làm bánh của mình.

Buổi trải nghiệm còn là nơi các chị em giao lưu, chia sẻ đam mê làm bánh của mình.

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/du-khach-thich-thu-hoc-lam-banh-trung-thu-voi-dau-bep-chuan-5-sao-20240824130710295.htm