Du lịch Quận 1 sẽ ghi danh 29 dịch vụ ăn uống được Michelin Guide công nhận
Dự kiến trong năm nay, Q.1 sẽ ra mắt các sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc biệt là hoạt động về đêm, kết nối phát triển kinh tế đêm trên địa bàn quận với các dịch vụ thương mại, ẩm thực…
Đó là thông tin bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó chủ tịch UBND Q. 1 chia sẻ tại Hội nghị chúc mừng và lắng nghe, trao đổi với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Q.1 được cẩm nang ẩm thực uy tín thế giới Michelin Guide công nhận năm 2023.
Sự kiện còn là dịp giao lưu, gặp gỡ, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giúp các đơn vị duy trì, giữ vững các kết quả đã đạt được, làm cơ sở tiếp tục phát huy và đạt được những danh hiệu cao hơn trong lĩnh vực ẩm thực.
Phát biểu chúc mừng các đơn vị, bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó chủ tịch UBND Q. 1 vui mừng cho biết, Q.1 có 29 nhà hàng, quán ăn được Michelin Guide vinh danh: "Tôi mong muốn các cơ sở giữ vững các kết quả đã đạt được, làm cơ sở tiếp tục phát huy và đạt được những danh hiệu cao hơn trong lĩnh vực ẩm thực. Rất hy vọng khi du khách đến Q.1 sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, sạch và giá cả phù hợp".
Quận sẽ có nhiều hoạt động để đồng hành cùng các doanh nghiệp như: hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn vào những tháng cuối năm; kết nối các đơn vị lữ hành, tổ chức sự kiện để quảng bá thông tin các nhà hàng, quán ăn…
"Dự kiến trong năm nay sẽ ra mắt các sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc biệt là hoạt động Q.1 về đêm, kết nối phát triển kinh tế đêm trên địa bàn quận với các dịch vụ thương mại, ẩm thực…", bà Hồng Hoa cho biết.
Dịp này, UBND Q.1 còn tổ chức tọa đàm chia sẻ, lắng nghe và trao đổi của các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Quận 1 được Michelin Guide công nhận; qua đó, các nội dung trao đổi, thảo luận được tập trung và đi vào chiều sâu, đảm bảo đạt hiệu quả theo yêu cầu đề ra.
Ông Lê Đức Trường, chủ nhà hàng Phở Việt Nam chia sẻ: "Theo tôi được biết, để được Michelin Guide công nhận thì chất lượng nguyên liệu phải đạt các yếu tố như nguyên liệu tươi, sạch, ngon. Ngoài ra, hương vị món ăn hài hòa, trình bày đẹp mắt.
Đặc biệt, các tiêu chuẩn đó phải được đồng bộ với tất cả các món ăn có trong thực đơn. Bên cạnh đó còn có các tiêu chuẩn khác như cách trang trí, thái độ phục vụ của nhân viên, và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm".
Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Phở Phượng, chị Thúy Lan cho hay, chúng tôi mong muốn việc hợp tác cùng nhau giữa cấp Chính Quyền các ban ngành, tạo điều kiện kết nối các đơn vị lữ hành với các nhà hàng, cẩm nang du lịch của quận (có quảng bá 29 nhà hàng, quán ăn được Michelin vinh danh)...
Qua đó đã tạo thêm động lực cho các hàng quán, nhà hàng nỗ lực đạt được các đánh giá sao và từ đó chúng ta cùng nhau đưa ẩm thực Q. 1 cũng như TP.HCM trở thành dấu ấn đặc biệt khi khách đặt chân đến đây công tác và tham quan, du lịch.
Về phía các đơn vị du lịch, lữ hành, đại diện Vietluxtour, bà Trần Thị Bảo Thu - Giám đốc Tiếp Thị - Truyền Thông cho hay, nhân sự kiện cẩm nang ẩm thực uy tín thế giới Michelin Guide vinh doanh các nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội và TP.HCM, Vietluxtour sẽ nghiên cứu, thiết kế để đưa các điểm đến ẩm thực độc đáo này vào các sản phẩm city tour nói chung và Q1 nói riêng. Đặc biệt là ý tưởng tour ẩm thực thưởng thức các món ngon độc đáo tại các nhà hàng, quán ăn được Michelin Guide đề xuất và công bố.
“Vietluxtour cũng kỳ vọng thành phố nói chung và Q.1 nói riêng sẽ có nhiều sự kiện, chương trình ẩm thực trong dịp cuối năm để các công ty lữ hành có thể làm mới và đa dạng hóa sản phẩm nhằm thu hút du khách nội địa và quốc tế đến Việt Nam, đến Sài Gòn, đến Q1 trong mùa cao điểm du lịch sắp tới”, bà Bảo Thu góp ý.
Hữu Long