Dưa có ngọt hay không chỉ cần nhìn vào đây là biết, lão nông dạy cho chúng ta 3 mẹo chính xác
Chia sẻ với bạn 3 phương pháp chọn dưa, các bạn nào thích ăn dưa lê thì nhanh tay theo dõi để học hỏi nhé.
Đầu tiên: Bấm bằng tay
Khi mua dưa, chúng ta có thể chọn những quả dưa cùng kích cỡ. Sau đó dùng tay bấm vào độ mềm và độ cứng của nó. Đối với dưa giống nhau, dưa nào co giãn tốt là dưa tốt! Không nên chọn dưa quá cứng, sẽ ít ngọt hơn. Không nên mua những quả dưa mềm, tức là những quả dưa này đã quá chín, nó có thể đã bị hỏng bên trong.
Thứ hai: Ngửi bằng mũi
Khi mua dưa về, chúng ta dùng mũi để ngửi. Những người thường ăn dưa đều biết rằng những quả dưa chín sẽ tỏa ra mùi thơm trái cây tự nhiên. Đặc biệt ở phần cuối của quả dưa, mùi thơm của nó sẽ đậm hơn. Nếu mùi vị của một số loại dưa tương đối yếu, nghĩa là dưa vẫn còn xanh, ăn sẽ không ngọt, vì vậy khuyên bạn không nên mua.
Thứ ba: Nhìn vào rốn quả
Phần đỉnh của quả dưa mà chúng ta gọi là rốn. Cũng giống như rốn của con người, một quả dưa trưởng thành có hình tròn xung quanh thời kỳ đậu quả của nó. Còn bên trong thì rõ ràng là nhô ra bên ngoài, cái này ta gọi là dưa cái.
Rốn dưa lồi và nhô ra là dưa cái.
Nếu vòng tròn nhỏ hơn và rốn trong đó lõm vào trong. Có nghĩa là những quả dưa như vậy có thể là dưa chưa trưởng thành. Vì vậy, khuyên bạn không nên mua loại dưa này.
Đồng thời quan sát cuống dưa, nếu thấy cuống dưa có màu xanh có nghĩa là dưa còn tươi. Nếu cuống dưa đã héo có nghĩa là dưa đã được hái từ hai đến ba ngày, đó là những quả dưa cũ. Tốt nhất bạn nên chọn những quả dưa có cuống tươi hơn.