Đùi gà chiên làm theo cách sau không cần ép trẻ ăn rau, dễ làm, rất ngon và giòn, cả nhà đều thích

Cách làm đùi gà chiên dưới đây rất đơn giản, nhanh gọn, thú vị, và ngon giòn cả nhà đều mê, đặc biệt nhất là không cần ép trẻ ăn rau các mẹ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đùi gà công nghiệp: 4 đến 6 cái, lọc bỏ da hoặc để cả da nếu muốn

Trứng gà: 2 quả đánh tan

Khoai tây: 2 củ luộc chín và dằm nhuyễn

Bột bắp hoặc bột chiên giòn: 2-3 thìa canh

Dầu ăn: tầm 1 lít để chiên ngập dầu

Hạt nêm, gia vị, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm

Đùi gà sau khi sơ chế sạch với muối và chanh các bạn cho vào nồi đổ ngập nước

Đùi gà sau khi sơ chế sạch với muối và chanh các bạn cho vào nồi đổ ngập nước

Đun sôi bùng rồi đun ở lửa vừa tầm 15 phút là đùi gà chín.

Đun sôi bùng rồi đun ở lửa vừa tầm 15 phút là đùi gà chín.

Trong lúc chờ đùi gà chín các bạn cắt nhỏ 2 củ khoai tây và luộc chín

Trong lúc chờ đùi gà chín các bạn cắt nhỏ 2 củ khoai tây và luộc chín

Khoai tây cắt nhỏ khi luộc sẽ chín rất nhanh. Khoai chín các bạn múc ra bát, dùng dụng cụ dằm khoai tây dằm nhuyễn

Khoai tây cắt nhỏ khi luộc sẽ chín rất nhanh. Khoai chín các bạn múc ra bát, dùng dụng cụ dằm khoai tây dằm nhuyễn

Quay lại với đùi gà, các bạn lấy đùi gà đã chín và dóc sạch phần xương đùi. Phần xương đùi này các bạn giữ lại và để sang một bên để lát nữa chúng ta tạo hình đùi gà nhé.

Quay lại với đùi gà, các bạn lấy đùi gà đã chín và dóc sạch phần xương đùi. Phần xương đùi này các bạn giữ lại và để sang một bên để lát nữa chúng ta tạo hình đùi gà nhé.

Phần thịt đùi gà đã róc xương các bạn bằm nhuyễn như hình hướng dẫn.

Phần thịt đùi gà đã róc xương các bạn bằm nhuyễn như hình hướng dẫn.

Sau đó trút thịt vào bát khoai tây đã dằm nhuyễn, cho vào bát 2 thìa canh bột bắp, nêm một chút hạt nêm, gia vị, bột ngọt và hạt tiêu (nếu con bạn ăn được hạt tiêu) rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp.

Sau đó trút thịt vào bát khoai tây đã dằm nhuyễn, cho vào bát 2 thìa canh bột bắp, nêm một chút hạt nêm, gia vị, bột ngọt và hạt tiêu (nếu con bạn ăn được hạt tiêu) rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp.

Trộn xong, các bạn dùng tay nắm một nắm nhân cỡ bằng nắm tay, đặt thanh xương đùi gà đã róc lúc nãy vào giữa và nắm tròn lại, tạo thành hình đùi gà.

Trộn xong, các bạn dùng tay nắm một nắm nhân cỡ bằng nắm tay, đặt thanh xương đùi gà đã róc lúc nãy vào giữa và nắm tròn lại, tạo thành hình đùi gà.

Nhúng đều các cây đùi gà đã tạo hình xong vào bát trứng

Nhúng đều các cây đùi gà đã tạo hình xong vào bát trứng

Tiếp đó, bạn bắc chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu để chiên đùi gà ngập dầu.

Tiếp đó, bạn bắc chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu để chiên đùi gà ngập dầu.

Bạn đun sôi dầu rồi thả đùi gà vào chiên ở lửa to

Bạn đun sôi dầu rồi thả đùi gà vào chiên ở lửa to

Sao cho đùi gà lên màu nâu cánh dán đều khắp như hình là đạt yêu cầu.

Sao cho đùi gà lên màu nâu cánh dán đều khắp như hình là đạt yêu cầu.

Thành phẩm đùi gà chiên xong thơm phức, ngoài giòn trong mềm rất ngon. Các bạn có thể thay thế khoai tây bằng khoai lang cho nhuận tràng. Trẻ con thường lười ăn rau nên cách làm đùi gà có trộn rau củ quả kiểu này các bé sẽ ăn ngon lành mà bố mẹ không phải thúc ép nhé. Công thức do Yummaker và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thành phẩm đùi gà chiên xong thơm phức, ngoài giòn trong mềm rất ngon. Các bạn có thể thay thế khoai tây bằng khoai lang cho nhuận tràng. Trẻ con thường lười ăn rau nên cách làm đùi gà có trộn rau củ quả kiểu này các bé sẽ ăn ngon lành mà bố mẹ không phải thúc ép nhé. Công thức do Yummaker và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Linh Nhi

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/dui-ga-chien-lam-theo-cach-sau-khong-can-ep-tre-an-rau-de-lam-rat-ngon-va-gion-ca-nha-deu-thich-172230128211126482.htm