Từ ngày 23/4, các cửa hàng ăn uống Hà Nội đã được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế.
Bà Đào Thị Thịnh, chủ một quán phở trên phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) lắp những tấm chắn bằng mica trên bàn ăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng, ngăn ngừa sự lây lan dịch COVID-19.
Anh Nguyễn Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết : "Phở ngon, các bàn lại được trang bị vách ngăn chống giọt bắn khiến tôi an tâm, thoải mái khi ăn."
Khách xịt tay, khử trùng trước khi vào quán ăn trên phố Ấu Triệu (Hoàn Kiếm).
Chủ quán "chia lô" bằng mica nhằm giúp thực khách hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn.
Mỗi người một ô, yên tâm ăn phở.
Một số quán cơm ở phố Phủ Doãn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng áp dụng phương pháp dựng "tường" mica này để tránh lây nhiễm COVID-19.
Những bàn ăn "chia lô"
Những tấm chắn này sẽ giúp ngăn giọt bắn, khí thở của người bên cạnh khi ăn cơm.
Nhật Minh