Gần 100 nhà hàng Michelin Selected tại Việt Nam

99 nhà hàng, quán ăn được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected, trong đó bao gồm 40 cơ sở mới.

 Thêm 40 nhà hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected. Ảnh: Linh Huỳnh.

Thêm 40 nhà hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected. Ảnh: Linh Huỳnh.

Tại lễ công bố Michelin Guide 2024 được tổ chức tối 27/6 tại TP.HCM, Michelin xướng tên 164 nhà hàng ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng được nhóm thẩm định đưa vào cuốn cẩm nang.

Trong đó, 99 nhà hàng, quán ăn tại 3 thành phố được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected (Michelin đề xuất), gồm 40 cơ sở mới. Cụ thể, có 33 đại diện ở Hà Nội (5 cơ sở mới), 47 cơ sở ở TP.HCM (16 cơ sở mới) và 19 đại diện ở Đà Nẵng (tất cả đều là những cái tên mới).

 Danh sách cơ sở ở Đà Nẵng lọt vào danh sách Michelin Selected. Ảnh: Michelin Guide.

Danh sách cơ sở ở Đà Nẵng lọt vào danh sách Michelin Selected. Ảnh: Michelin Guide.

Một số cái tên mới ở Hà Nội được vinh danh trong danh sách Michelin Selected 2024 gồm Bánh Cuốn Bà Hoành - quán ăn đường phố chuyên phục vụ bánh cuốn, Hanoi Garden là nhà hàng kết hợp ẩm thực Việt Nam cổ điển và đương đại, nhà hàng Pháp Le Beaulieu,...

Tại TP.HCM, nhà hàng chay Du Yên, nhà hàng Pháp Kobe Bistro, Oryz và một số cơ sở khác được vinh danh. Lần đầu tiên Michelin Guide đến Đà Nẵng, có 19 nhà hàng, quán ăn đã vinh dự góp mặt trong danh sách như Bánh Xèo Bà Dưỡng, Mỳ Quảng Cô Sáu, Hải sản Năm Đảnh...

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guides, cho biết: "Trên thực tế, ba thành phố của Việt Nam bao gồm Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đều sở hữu những sắc màu riêng. Văn hóa ẩm thực của Việt Nam thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng mang đến sự ngạc nhiên cho thị trường. Vì vậy, Việt Nam thật sự đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ ẩm thực thế giới trong mắt của du khách và thực khách".

Danh sách Michelin Selected ở Hà Nội và TP.HCM. Ảnh: Michelin Guide.

Danh sách Michelin Selected ở Hà Nội và TP.HCM. Ảnh: Michelin Guide.

Chia sẻ với Znews, ông Adrian Chong Yen, chủ nhà hàng Sol Kitchen & Bar cho biết: "Xuất hiện trong cuốn cẩm nang Michelin Guide là ước mơ và là mục tiêu mà tôi cùng đội ngũ hướng đến. Khi tiếp tục được Michelin vinh danh, tôi rất vui mừng và tự hào".

Ông Adrian cho rằng việc mở nhà hàng đã rất áp lực, vì vậy khi nhận được đề cử trong danh sách Michelin thì áp lực đó cũng không thay đổi. "Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hết mình để có thể đổi lại gương mặt hài lòng của thực khách", Adrian nói.

 Adrian Chong Yen, chủ nhà hàng Sol Kitchen & Bar. Ảnh: Linh Huỳnh.

Adrian Chong Yen, chủ nhà hàng Sol Kitchen & Bar. Ảnh: Linh Huỳnh.

Năm đầu tiên Michelin Guide đặt chân đến Việt Nam, có 70 nhà hàng, quán ăn được vinh danh ở hạng mục Michelin Selected. Trong đó, 32 đại diện ở Hà Nội và 38 đại diện ở TP.HCM.

Trong những năm gần đây, việc Michelin Guide lan rộng trên toàn thế giới với lượng lớn nhà hàng được vinh danh ở các hạng mục khiến cuốn cẩm nang dần mất đi sức hút. Nhiều người cho rằng những buổi lễ trao giải đã trở thành sự kiện truyền thông, tiếp thị cho các cơ sở kinh doanh ẩm thực và đầu bếp hơn là một buổi lễ công bố ẩm thực.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng đây là tín hiệu tốt, mang đến động lực để những đầu bếp và nhà hàng trong nước nỗ lực đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế, tạo môi trường du lịch chuyên nghiệp, điểm đến thân thiện dành cho du khách trong và ngoài nước.

Linh Huỳnh

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/gan-100-nha-hang-michelin-selected-tai-viet-nam-post1483291.html